Huyndai muốn bán xe từ Trung Quốc sang Đông Nam Á

30/08/2018

Hyundai Mortor và Kia Motor đang phân vân trong việc đưa các xe sản xuất từ Trung Quốc để cung ứng cho thị trường Đông Nam Á.

Hãng thông tấn Yonhap cho biết, Hyundai đang suy nghĩ đến việc nhập xe lắp ráp tại Trung Quốc sang thị trường Đông Nam Á, tuy nhiên quyết định này cần được cân nhắc cẩn thận. Đây là kết quả của việc Hyundai đang gặp khó khăn trong việc bán xe ở Trung Quốc mà phần lớn nguyên nhân là do Hàn Quốc - Trung Quốc đang gặp căng thẳng chính trị.

Huyndai muốn bán xe từ Trung Quốc sang Đông Nam Á.

Huyndai muốn bán xe từ Trung Quốc sang Đông Nam Á

"Hyundai đang suy nghĩ đến 1 kế hoạch mang tính quyết định để nâng cấp doanh số ở thị trường Trung Quốc, dĩ nhiên việc này cần nhiều thời gian. Hyundai tin rằng việc xuất khẩu xe sản xuất ở Trung Quốc sang các thị trường tiềm năng như Đông Nam Á hay Châu Âu là giải pháp." - Trang Yonhap đăng tải.

Trước Hyundai, General Motors cũng xuất khẩu ô tô lắp ráp ở Trung Quốc qua Mỹ hay Volkswagen AG cũng nhen nhóm xuất khẩu xe sang Đông Nam Á.

"Hyundai có kế hoạch đưa xe sang Đông Nam Á, có thể bắt đầu từ cuối năm 2018. Dù vậy, mẫu xe nào được chọn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu thị trường."Zhao Jun, đại diện Beijing Automotive Industry Holding Co - công ty Trung Quốc liên doanh với Huyndai khẳng định.

Hyundai hiện đang đặt 5 xưởng sản xuất ở Trung Quốc với 1,65 triệu xe xuất xưởng mỗi năm, còn Kia có 3 nhà máy với 890.000 xe.

Hyunda-Kia hiện là hãng xe ô tô lớn thứ 5 thế giới và là thương hiệu phổ biến thứ 3 tại Trung Quốc. Dù vậy, ngay khi Hyundai khánh thành xưởng sản xuất thứ 5 tại Trung Quốc thì chiến tranh chính trị giữa Hàn - Trung lại nổ ra, khiến cho xe Hyundai bị người tiêu dùng Trung Quốc tẩy chay.

Trong tháng 7 vừa qua, Hyundai mới bán được 30.018 xe tại quốc gia đông dân này, tức giảm 40% so với cùng kì năm ngoái và được coi là tháng có doanh số chạm đáy của hãng xe Hàn Quốc trong năm nay.

Xem thêm: Hyundai đề ra mục tiêu tăng 18% doanh số tại Trung Quốc trong năm nay

Nguồn: vietnamnet.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay