Hộp số PowerShift bị lỗi: Ford Việt Nam trả lời ra sao?

04/05/2018

Trả lời phóng vấn với phóng viên tin tức ô tô, Ford Việt Nam cho biết hãng đã thực hiện nhiều biện pháp cải tiến để khắc phục lỗi hộp số PowerShift.

Ngày 29/4, hãng xe Ford bị Hiệp hội Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng Australia (ACCC) phạt 10 triệu AUD (khoảng 7,55 triệu USD) với cáo buộc cố ý che giấu và không tích cực khắc phục lỗi hộp số PowerShift trang bị cho 10.500 chiếc ô tô sản xuất từ 2011 đến 2015, trong đó có các dòng Focus, Fiesta và EcoSport.

Sự việc trên khiến không ít khách hàng nghi ngờ về chất lượng những mẫu ô tô trang bị hộp số PowerShift mà Ford đang bán tại Việt Nam. Trước đó, một số khách hàng sử dụng xe trang bị loại hộp số này đã phàn nàn chuyện hay gặp sự cố bất ngờ. Trong số đó Ford Focus đời 2012 là mẫu xe được "chỉ điểm" nhiều nhất cho đến khi ra mắt phiên bản hiện tại.

Hộp số PowerShift bị lỗi: Ford Việt Nam trả lời ra sao? 1

Hộp số PowerShift bị lỗi: Ford Việt Nam trả lời ra sao?

Đại diện Ford Việt Nam chia sẻ, mức phạt đề nghị từ Hội Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng Australia chủ yếu liên quan đến các quy trình thực hiện của Ford tại Australia, dựa theo quy định pháp luật của nước này.

Tại Việt Nam, Ford đã tiến hành thực hiện nhiều biện pháp cải tiến bao gồm: thay côn vật liệu mới cho những mẫu xe sử dụng hộp số PowerShift, Tăng thêm thời hạn bảo hành tiêu chuẩn của xe với những hạng mục như gioăng trục sơ cấp, ly hợp và cải tiến lại phần mềm điều khiển hộp số.

"Ford Việt Nam vẫn tiếp tục thực hiện giải quyết sự kiện ô tô theo đúng quy trình công ty đề ra, đảm bảo tất cả các khiếu nại của khách hàng đều được xem xét", đại diện hãng cho hay.

Bình luận về trường hợp của ông Võ Quốc Bình, đại diện của Ford cho biết, vụ việc mà ông Võ Quốc Bình theo đuổi là trường hợp không liên quan đến lỗi hộp số PowerShift và Ford đang cố gắng thỏa thuận nhằm kết thúc sự việc.

Hồi đầu tháng 3/2018, ông Võ Quốc Bình - một khách hàng của Ford Việt Nam đã gửi đơn kiện theo đường bưu điện đến TAND thành phố Hải Dương - nơi có trụ sở chính của Ford Việt Nam và TAND quận Thủ Đức.

Xem thêm: Ford bị phạt 7,6 triệu USD vì không thừa nhận lỗi hộp số PowerShift

Ngoài ra, ông Bình còn gửi đơn đến Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, Hội bảo vệ người tiêu dùng TP.HCM, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công Thương. Nguyên nhân khiến ông Binh khởi kiện bắt nguồn từ chiếc Ford Focus có biểu hiện lỗi hộp số nhưng không được đại lý Ford tại TP.HCM đưa ra chế độ bảo hành thỏa đáng.

Tính đến thời điểm hiện tại, sự việc trên vẫn chưa có diễn biến đáng chú ý. Trên trang facebook cá nhân, ông Bình vẫn kêu gọi những chủ xe Ford bị lỗi hộp số PowerShift cùng lên tiếng để gây áp lực tới Ford Việt Nam.

(Nguồn ảnh: news.zing.vn)

Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Sự kiện hãng xe Ford

Các tin khác