Honda Mobilio gây thất vọng lớn về độ an toàn

20/09/2016

Trong các bài kiểm tra đánh giá an toàn từ Global NCAP, Honda Mobilio thực sự đã gây thất vọng lớn với kết quả khá "tồi tệ".

Honda Mobilio gây thất vọng lớn về độ an toàn a1

Honda Mobilio gây thất vọng lớn về độ an toàn a2 Honda Mobilio gây thất vọng lớn về độ an toàn a3

Honda Mobilio gây thất vọng lớn về độ an toàn

Theo các tin tức ô tô mới nhất từ Global NCAP, Honda Mobilio phiên bản tiêu chuẩn không túi khí chỉ nhận được 0/5 sao về khả năng bảo vệ hành khách lớn và 1/5 sao về khả năng bảo vệ hành khách trẻ em. Trong khi đó, kết quả tương ứng với phiên bản Mobilio cao cấp là 3/5 sao cho khả năng bảo vệ hành khách lớn và 2/5 sao cho khả năng bảo vệ trẻ em. 

Ông David Ward, Tổng thư ký của Global NCAP, cho biết: "Nếu hãng xe hơi Pháp hoàn toàn không có tiến bộ so với trước khi Renault Kwid có túi khí chỉ đạt 1/5 sao Global NCAP an toàn thì Honda lại chứng minh rằng việc trang bị thêm 2 túi khí sẽ giúp sản phẩm của họ có thể đạt 3 sao an toàn. Đây là hệ thống an toàn không nên cho vào danh sách tùy chọn." 

Ngoài ra, ông Rohit Baluja, Chủ tịch Viện Đào tạo giao thông đường bộ cũng khẳng định rằng: "Các nhà sản xuất xe hơi không nên liệt kê các tính năng an toàn vào danh sách tùy chọn bởi an toàn luôn luôn phải là tiêu chuẩn bắt buộc".

Video thử nghiệm an toàn của Honda Mobilio theo Global NCAP:

video

 

Nguồn: autopro.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay