Honda Avancier phát hiện mùi xăng trong cabin như CR-V 2018

12/08/2018

96.900 chiếc Honda Avancier tại thị trường Trung Quốc sẽ bị thu hồi từ ngày 6/8 bởi động cơ tăng áp 1,5 lít khiến mùi xăng lọt vào cabin.

Những chiếc Honda Avancier bị triệu hồi có lượng xăng dư thừa chảy vào vào bình chứa dầu bôi trơn động cơ. Đây là nguyên nhân dẫn khiến khoang cabin xe nồng nặc mùi xăng. Một số trường hợp có thể dẫn đến mực dầu bôi trơn tăng cao bất thường khiến đèn báo lỗi động cơ bật sáng. May mắn là đến thời điểm này không có bất kỳ vụ tai nạn nào xảy ra liên quan đến lỗi kể trên. Hãng xe Nhật cũng khẳng định vấn đề trên không ảnh hưởng đến hiệu suất động cơ.

Honda Avancier là mẫu SUV cỡ trung nằm trong danh mục sản phẩm được liên doanh Honda tại Trung Quốc sản xuất và bán ra. Sau khi Avancier gặp sự cố, hãng xe Nhật cho biết họ đang kiểm tra để xem 2 mẫu xe khác là Jade và UR-V của hãng tại Trung Quốc có gặp phải lỗi tương tự hay không. Đại diện phát ngôn của Honda, ông Zhu Linjie cho biết: "Honda sẽ đưa ra biện pháp đối phó nếu những mẫu xe khác cũng bị lỗi tương tự".

Honda Avancier phát hiện mùi xăng trong cabin như CR-V 2018.

Honda Avancier phát hiện mùi xăng trong cabin như CR-V 2018

Tại thị trường Trung Quốc, hãng xe Nhật đã từng triệu hồi 130.000 xe Honda CR-V và 294.500 Honda Civic vào đầu năm nay vì lỗi tương tự. Tuy nhiên, hãng khẳng định lỗi này chỉ phát sinh trên những chiếc xe ở vùng lạnh tại thị trường này.

Doanh số của Honda đã sụt giảm do chất lượng bị ảnh hưởng tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Tính đến hết tháng 7, doanh số chung của Honda đã liên tục giảm suốt 6 tháng. Doanh số xe Honda bán ra trong tháng 7 tại Trung Quốc chỉ đạt 105.960 xe, so với cùng kỳ năm trước giảm 7,8%. Cộng dồn 7 tháng đầu năm, Honda đạt được 715.060 xe bán ra, so với cùng kỳ năm trước giảm 6,6%.

Tại Việt Nam, vào tháng 4 vừa qua, một khách hàng đã phản ánh xe Honda CR-V 2018 bị hôi mùi xăng.

Tuy nhiên, Tổng giám đốc Honda Việt Nam, ông Toshio Kuwahara vào tháng 5 sau đó đã khẳng định CR-V 2018 tại nước ta không bị lỗi lọt hơi xăng vào khoang cabin. Vị giám đốc này giải thích dù các mẫu CR-V tại các thị trường khác nhau đều sử dụng chung động cơ nhưng tùy thuộc từng vùng, điều kiện khí hậu, thời tiết mà sẽ có sự điều chỉnh khác nhau cho phù hợp.

Honda CR-V Turbo 2018 tại Trung Quốc có hiện tượng lọt hơi xăng nguyên nhân xác định ban đầu là do xe hoạt động trong khu vực có nhiệt độ quá thấp. Do đó, với điều kiện thời tiết nóng ẩm như tại Việt Nam vấn đề này sẽ không xảy ra.

Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Thông tin về các hoạt động của hãng ô tô Honda

Các tin khác