Hơn 2.000 khách hàng đệ đơn kiện BMW Hàn Quốc

26/08/2018

Hiện tại, liên quan đến lỗi cháy nổ động cơ, BMW Hàn Quốc đang phải đối mặt với hơn 2.000 đơn kiện từ phía khách hàng.

Trong vài ngày tới, BMW Hàn Quốc có thể phải đối mặt với hơn 2.000 đơn kiện từ người dùng bởi hàng loạt vụ việc nổ động cơ trên xe BMW. Ba công y luật là Bareun, You&Me và Heon vào cuối tuần qua cho biết họ đang chuyển bị các chứng cớ cần thiết để đâm đơn kiện BMW tại Hàn vì thiếu biện pháp giải quyết sự việc liên quan đến các lỗi cháy nổ động cơ của thương hiệu này.

Hơn 2.000 khách hàng đệ đơn kiện BMW Hàn Quốc.

Hơn 2.000 khách hàng đệ đơn kiện BMW Hàn Quốc

Công ty Heon cho biết có khoảng 1.500 người dùng đã đồng ý tham gia vào vụ kiện tụng này. Đơn kiện tập thể sẽ được nộp lên tòa án khi đạt số lượng 2.000 người trong tháng này. Trong khi đó, luật sư Ha Jong-sun đến từ công ty luật Bareun đã đệ trình 3 đơn kiện tập thể với số lượng là 360 người tố cáo trong tuần vừa qua. Ông cho biết công ty đang cân nhắc đến việc sẽ gửi đơn kiện dân sự tới 4 cơ quan chức năng tại Hàn gồm Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Giao thông, Trung tâm Nghiên cứu ô nhiễm giao thông và người đứng đầu Cơ quan ATGT Quốc gia Hàn Quốc. Ngoài ra, phía Bareun còn yêu cầu Chính phủ Đức phải điều tra trụ sở chỉnh của hãng với cáo buộc che giấu sai phạm trong công nghệ hoàn lưu khí thải.

Hiện nay tại Hàn Quốc, hàng loạt sự việc nổ động cơ liên quan đến những chiếc xe BMW đã xảy ra. Người chủ vô cùng bức xúc và thất vọng bởi đây là dòng xe đắt tiền nhưng hãng không cố gắng nỗ lực giải quyết dẫn đến giá trị phương tiện sụt giảm mạnh. Được biết, những chiếc BMW đã qua sử dụng có mức giá trung bình sụt giảm tới 14,3%, xuống chỉ còn 25 triệu won (từ 29 triệu won), khoảng 22.335 USD.

Nguồn: xe.baogiaothong.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện của thương hiệu xe ô tô BMW

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay