Hơn 12.000 xe Mazda3 “lãnh án” triệu hồi do lỗi tựa đầu giảm chấn

01/08/2019

12.375 xe Mazda3 bị triệu hồi tại Bắc Mỹ do lỗi tựa đầu giảm chấn không cố định, gây nguy hiểm cho người lái và hành khách trong trường hợp xảy ra va chạm.

Theo tin tức ô tô, mới đây, Mazda đã thực hiện chiến dịch triệu hồi mẫu xe Mazda3 2019 tại Bắc Mỹ để khắc phục lỗi tựa đầu giảm chấn không đảm bảo an toàn và có nguy cơ gây nguy hiểm cho người dùng trong trường hợp xảy ra va chạm.

Báo cáo của Cơ quan An toàn giao thông cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết, số lượng xe nằm trong diện triệu hồi này là 12.375 xe. Trong đó, có 9.430 xe tại Mỹ, 2.945 xe ở Canada và được sản xuất trong giai đoạn từ 15/01 đến 22/05/2019.

Hơn 12.000 xe Mazda3 “lãnh án” triệu hồi do lỗi tựa đầu giảm chấn

Hơn 12.000 xe Mazda3 “lãnh án” triệu hồi do lỗi tựa đầu giảm chấn

Lý giải về nguyên nhân lỗi, NHTSA cho biết những xe Mazda3 nằm trong diện triệu hồi có vật liệu bọc ghế không đạt chuẩn gây trở ngại cho nút đóng, mở khoá điều chỉnh tựa đầu ghế trước. Trong trường hợp nút đóng, mở khóa điều chỉnh bị kẹt, tựa đầu ghế trước không cố định sẽ gây nguy hiểm cho người lái và hành khách ngồi ghế phụ phía trước khi xảy ra va chạm. Trường hợp xấu nhất là nếu xảy ra tai nạn, người lái và hành khách ngồi ghế phụ sẽ bị tác động mạnh bởi tựa đầu không cố định, gây chấn thương và không bảo đảm an toàn.

Trước đó, Mazda đã ghi nhận lỗi này được phát hiện lần đầu tiên vào hồi tháng 5 năm nay, khi một chiếc Mazda3 tại Mexico xảy ra hiện tượng không chốt được độ cao của tựa đầu hàng ghế trước. Hiện tại hãng xe vẫn chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp thương tích hay tai nạn nào do lỗi trên.

Mazda sẽ bắt đầu thực hiện chiến dịch triệu hồi từ 03/09 tới đây. Hãng xe Nhật sẽ gửi thông báo tới khách hàng có xe nằm trong diện ảnh hưởng và yêu cầu mang xe đến những đại lý ủy quyền chính hãng để được tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí.

Tại Việt Nam, Mazda3 luôn nằm trong top 10 xe bán chạy nhất và dẫn đầu phân khúc sedan hạng C trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, mẫu xe này cũng liên tục phải lãnh án triệu hồi như lỗi phần mềm kiểm soát động cơ khiến tài xế có thể mất kiểm soát khi đang vận hành hay lỗi đai ốc lỏng lẻo có thể khiến bánh xe văng ra khỏi trục khi đang lưu thông. Hiện tại, giá xe Mazda3 tại Việt Nam dao động từ 669 triệu đồng.
 

Nguồn: VietNam Finance

Cùng chủ đề: Sự kiện triệu hồi xe ô tô

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay