Hơn 1.200 xe Chevrolet Aveo tại Việt Nam bị triệu hồi

08/09/2016

General Motors Việt Nam (GM Việt Nam) vừa ra quyết định triệu hồi 1.240 xe Chevrolet Aveo để khắc phục sai sót ở hệ thống rô-tuyn lái.

Chia sẻ với các trang tin ô tô, General Motors Việt Nam (GM Việt Nam) cho biết, 1.240 chiếc Chevrolet Aveo bị triệu hồi lần này được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam từ ngày 01/07/2015 đến 20/04/2016.

Hơn 1.200 xe Chevrolet Aveo tại Việt Nam bị triệu hồi.

Hơn 1.200 xe Chevrolet Aveo tại Việt Nam bị triệu hồi

Theo GM, nguyên nhân của việc triệu hồi xe này là do trong quá trình sản xuất hệ thống lái, lực ép rô-tuyn vào khớp cầu quá cao so với thiết kế và việc sử dụng rô-tuyn lái bôi thiếu mỡ bôi trơn tại vị trí tiếp xúc giữa khớp cầu và rô-tuyn nên có thể dẫn đến hiện tượng gãy rô-tuyn lái trong quá trình sử dụng xe. Nếu rô-tuyn của hệ thống lái bị gãy sẽ khiến cho xe mất khả năng dẫn hướng và gây nguy hiểm cho người sử dụng và những người cùng tham gia giao thông khác.

Được biết, hơn 1.200 chiếc Chevrolet Aveo phải triệu hồi lần này không nằm trên cùng một dải số VIN và số máy liền mạch, Vì vậy, người tiêu dùng nên chủ động tới các đại lý chính hãng để nắm rõ thông tin về mẫu xe mình đang sử dụng. Các nhân viên kỹ thuật của GM Việt Nam sẽ mất khoảng 4,2 giờ để kiểm tra và thay thế rô-tuyn lái cho một xe.

Nguồn: dantri.com.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện triệu hồi xe ô tô

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay