Hết nhái Range Rover, xe Trung Quốc Landwind lại "đạo" Mercedes GLA

25/04/2019

Hãng xe Trung Quốc nổi tiếng với thành tích "nhái" xe - Landwind vừa tung ra 1 mẫu SUV mang tên Xiaoyao có dáng vẻ hao hao Mercedes GLA-Class.

Thực tế, Xiaoyao đã từng ra mắt vào năm ngoái và gây bức xúc vì có thiết kế sao chép từ Mercedes-Benz GLA tới 90%. Chỉ có một số chi tiết nhỏ ở đầu và đuôi xe là có sự khác biệt. Dù bị chê trách nhưng Landwind vẫn đưa Xiaoyao đến tham gia Triển lãm Thượng Hải 2019.

Hết nhái Range Rover, xe Trung Quốc Landwind lại "đạo" Mercedes GLA.

Hết nhái Range Rover, xe Trung Quốc Landwind lại "đạo" Mercedes GLA

Đi vào nội thất, Landwind Xiaoyao lắp đặt vô lăng đáy phẳng, đi kèm màn hình cảm ứng 8 inch dạng tablet được đặt gần như tách biệt ở nửa trên táp lô bằng nhựa giả da.

Hết nhái Range Rover, xe Trung Quốc Landwind lại "đạo" Mercedes GLA 3

Đặt chiếc xe Trung Quốc bên cạnh Mercedes-Benz GLA, có thể thấy động cơ của Xiaoyao kém hơn khá nhiều vì thuộc dòng máy xăng 1.5L 4 xy-lanh, công suất 150 - 163 mã lực. Chiếc xe sử dụng hộp số tự động (qua cần gạt số) nhưng không kèm tùy chọn hệ dẫn động 2 cầu.

Hết nhái Range Rover, xe Trung Quốc Landwind lại "đạo" Mercedes GLA 5

Vào năm ngoái, Landwind đã bị tố nhái xe Range Rover Evoque, khiến cho LandRover phải đâm đơn kiện. Sau 1 năm điều tra, tòa án Trung Quốc đã thông báo chiến thắng thuộc về phía hãng xe Anh Quốc và buộc Landwind phải bồi thường cho Jaguar Land Rover đồng thời yêu cầu Landwind ngừng bán mẫu xe nhái.

Hết nhái Range Rover, xe Trung Quốc Landwind lại "đạo" Mercedes GLA 8

Xem thêm:

Nguồn: autopro.com.vn

Các tin khác