Hệ thống cảnh báo bỏ quên trẻ nhỏ sẽ sớm thành tiêu chuẩn trên xe Mỹ

20/09/2016

Mới đây, Hạ viện Mỹ đã trình lên Quốc hội dự thảo mới, yêu cầu các hãng xe lắp đặt tính năng cảnh báo bỏ quên trẻ nhỏ trong xe.

Hệ thống cảnh báo bỏ quên trẻ nhỏ sẽ sớm thành tiêu chuẩn trên xe Mỹ.

Hệ thống cảnh báo bỏ quên trẻ nhỏ sẽ sớm thành tiêu chuẩn trên xe Mỹ

Mới đây, các hạ nghị sĩ ở Ohio, New York, và Illinois đã đệ trình dự thảo lên chính phủ về việc yêu cầu các hãng xe ô tô lắp đặt tính năng cảnh báo chủ xe trước nguy cơ bỏ quên trẻ nhỏ hoặc vật nuôi trên xe một mình. Theo trang tin tức ô tô KidsAndCars.org, nguyên nhân của việc này bắt nguồn từ tình trạng trẻ em tử vong vì sốc nhiệt do bị bỏ lại trên xe ô tô đang tăng nhanh tại Mỹ, trung bình 1 năm có 37 trẻ.

Cụ thể, từ đầu năm 2016 đến nay, đã có thêm 27 trường hợp trẻ em tử vong vì bị bỏ quên trên xe đỗ dưới trời nắng nóng, khiến cho con số cao gấp đôi so với năm ngoái.

Theo nguồn tin sự kiện ô tô, trong đề xuất không nêu ra phương thức cảnh báo cụ thể mà chỉ yêu cầu phải có biện pháp cụ thể để cảnh báo rằng có trẻ nhỏ ở hàng ghế sau khi xe tắt máy.

Thực tế, cũng có một số nhà sản xuất như GM đã phát triển còi cảnh báo trẻ bị bỏ quên trong xe, ví dụ như mẫu Acadia 2017 được lắp đặt hệ thống chuông cảnh báo và có thông báo hiện trên màn hình.

Nguồn: dantri.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay