Hậu tai nạn chết người, xe tự lái Uber trở lại đường thử

Hơn 9 tháng sau tai nạn chết người tại Arizona, xe tự hành của Uber đã trở lại đường thử.

Xe tự hành Uber - ảnh 1

Hậu tai nạn chết người, xe tự lái Uber trở lại đường thử

Trong một động thái trấn an dư luận, ông Eric Meyhofer - giám đốc của Uber Advanced Technologies Group - cho biết công ty công nghệ này sẽ áp dụng một loạt thay đổi để cải thiện độ an toàn của xe tự lái.

Theo báo cáo của trang The New York Times, Uber vừa nhận được giấy phép của Sở giao thông Pennsylvania để bắt đầu lại công cuộc thử nghiệm xe tại Pittsburgh. Tuy nhiên, xe tự hành Uber chỉ được hoạt động giới hạn ở Khu Strip của Pittsburgh. Việc chạy thử sẽ diễn ra vào ban ngày trong tuần.

Ngoài ra, mỗi chiếc xe tự lái của Uber sẽ có 2 tài xế, hoạt động theo ca 4 tiếng (trước đó là 10 tiếng). Xe cũng bị giới hạn tốc độ 40 km/h, giảm từ 88 km/h trước đó.

Xe tự lái Uber - ảnh 2

“Chúng tôi tiếp tục ưu tiên sự an toàn và báo cáo tiến độ thử nghiệm với công chúng cho tới khi chúng tôi chế tạo thành công một hệ thống lái xe đáp ứng được yêu cầu an toàn và có giá cả phải chăng dành cho mọi người.”

Uber cũng sẽ thử nghiệm xe tại San Francisco và Toronto nhưng các mẫu xe sẽ không tự hành hoàn toàn mà có người lái.

Uber dừng việc thử nghiệm xe tự lái khi một người đi xe đạp bị đâm chết bởi xe của hãng. Điều tra cho thấy chiếc Volvo của Uber phát hiện người qua đường trước 1,3 giây nhưng không kịp phanh. Tài xế của Uber đang xem The Voice khi vụ tai nạn xảy ra.

Xem thêm: Tai nạn xe tự hành của Uber khiến nhiều hãng sản xuất ô tô chùn bước

F.N - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Công nghệ mới xe tự hành

Các tin khác