Hàng loạt các mẫu xe Kia và Hyundai bị điều tra vì liên quan đến các vụ hỏa hoạn?

14/06/2018

Đơn yêu cầu mở cuộc điều xe liên quan tới các mẫu xe Hyundai Sonata, Hyundai Santa Fe, Kia Sorento và Kia Optima được sản xuất từ năm 2011 đến 2014 đã được Trung tâm An toàn ô tô Mỹ (CAS) gửi tới Cơ quan Quản lý an toàn giao thông quốc gia nước này (NHTSA). Nguyên nhân của đợt điều tra này liên quan tới các vụ hỏa hoạn xảy ra trong thời gian qua.

Hàng loạt các mẫu xe Kia và Hyundai bị điều tra vì liên quan đến các vụ hỏa hoạn?.

Hàng loạt các mẫu xe Kia và Hyundai bị điều tra vì liên quan đến các vụ hỏa hoạn?

NHTSA đã nhận được hơn 100 đơn khiếu nại từ những khách hàng sử dụng xe Hyundai và Kia cho biết nhiều mẫu xe dù không xảy ra va chạm lại xảy ra cháy nổ. Bên cạnh đó, 200 đơn khiếu nại khác cho biết tình trạng dây điện trong khoang động cơ bị nóng chảy, có mùi khó chịu hoặc bốc cháy.

Theo ghi nhận, nguyên nhân của lỗi trên có thể bắt nguồn từ khẩu sản xuất tại nhà máy Hyundai tại Alabama hoặc Kia tại Georgia, cũng có thể đến lỗi của nhà cung cấp.

Cháy xe không phải là chuyện hiếm tại Mỹ, nhưng theo CAS, 2,2 triệu xe nói trên có tỷ lệ khiếu nại cao hơn các loại xe khác được sản xuất trong cùng quãng thời gian.

Tại Mỹ, việc cháy xe không phải là việc hiếm nhưng tỷ lệ khiếu nại của 2,2 triệu xe kể trên cao hơn nhiêu loại xe khác được sản xuất trong cùng khoảng thời gian. Do đó, tỷ lệ này đủ để NHTSA vào cuộc điều tra để tìm nguyên nhân khắc phục sớm.

Nguồn: dantri.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay