"Hàng hiếm" Lamborghini Marzal tái xuất sau 51 năm bị lãng quên

14/05/2018

Theo một số nguồn tin tức ô tô, "huyền thoại" Lamborghini Marzal sẽ tái xuất sau hơn nửa thế kỷ vắng bóng. Theo đó, người hâm mộ sẽ được nhìn thấy mẫu ô tô này tại giải đua Monaco Grand Prix lịch sử.

"Hàng hiếm" Lamborghini Marzal tái xuất sau 51 năm bị lãng quên 1

Lamborghini Marzal chính là mẫu xe khơi nguồn cảm hứng cho nhiều mẫu xe sau này của Lamborghini. Xuất hiện lần đầu tiên tại triển lãm ô tô quốc tế Geneva hồi tháng 3/1967, sau đó, chiếc xe được đưa đến trường đua Monte Carlo và người trực tiếp điều khiển chiếc xe khi đó là ông hoàng xứ Monaco Rainier III và ngồi kế bên chính là công nương Grace Kelly.

"Hàng hiếm" Lamborghini Marzal tái xuất sau 51 năm ra mắt lần đầu a2

Theo phong tục thường lệ của giải Monaco GP, Lamborghini Marzal sẽ do hoàng thân Rainier III cầm lái dạo một vòng đường đua trước khi bắt đầu mua giải. Điều tiếc nuối nhất là Lamborghini không sản xuất thương mại bản concept này. Do đó, sau sự kiện này, chiếc xe hoàn toàn vắng bóng trong suốt thời gian dài.

tháng thứ 14 bằng mấy phẩy đấy a3

Bản concept được đưa đến bảo tàng Bertone Design Study Museum và gần như bị lãng quên. Khi Carrozzeria Bertone phá sản và quyết định thanh lý những mẫu xe mà mình đang sở hữu, trong đó bao gồm bao gồm cả mẫu Lamborghini Marzal. Đến năm 2011, chiếc xe đã tìm thấy chủ nhân mới là một nhà sưu tập xe nổi tiếng ở châu Âu trong một buổi đấu giá.

"Hàng hiếm" Lamborghini Marzal tái xuất sau 51 năm ra mắt lần đầu a6

Ở thời điểm đó, các bộ phận trên xe đã bị ăn mòn nghiêm trọng, duy chỉ có phần mui được làm bằng nhôm vẫn còn nguyên vẹn. Khối động cơ sau mấy thập kỷ nằm im lìm đã có biểu hiện trục trặc, lớp da bọc ghế vẫn được giữ mới. Lamborghini đã dành nhiều thời gian để khôi phục mẫu xe này.

"Hàng hiếm" Lamborghini Marzal tái xuất sau 51 năm ra mắt lần đầu a7

Lamborghini Marzal là sản phẩm của nhà thiết kế Marcello Gandini - người "chắp bút" cho những mẫu xe nổi tiếng như Countach và Miura. Do chiều dài của xe tăng thêm nên chiếc xe có thêm một hàng ghế phía sau.

"Hàng hiếm" Lamborghini Marzal tái xuất sau 51 năm ra mắt lần đầu a9

Điểm nhấn nổi bật của chiếc xe này là mặt kính rộng đến 4,5 mét vuông, mang đến cảm giác rộng rãi hơn. Marzal sử dụng cửa cánh chim, một thiết kế xa xỉ chỉ  có trên những mẫu xe hơi đời mới.

"Hàng hiếm" Lamborghini Marzal tái xuất sau 51 năm ra mắt lần đầu a10

Khoang cabin của xe được phủ màu bạc tôn lên sự sang trọng. Toàn bộ sức mạnh của xe được sản sinh từ khối động cơ V6 2.0L, cho công suất tối đa 175 mã lực, chỉ bằng 1/2 so với Miura.

"Hàng hiếm" Lamborghini Marzal tái xuất sau 51 năm ra mắt lần đầu a11

Nhờ sở hữu một diện mạo hoàn chỉnh, chiếc Marzal đã được trao giải “Best of the Best” tại sự kiện ô tô Lamborghini Concours d'Élégance. Tháng 3/2018, chiếc xe xuất hiện tại triển lãm ô tô quốc tế Geneva.

"Hàng hiếm" Lamborghini Marzal tái xuất sau 51 năm ra mắt lần đầu a12
Theo kế hoạch, chiếc Lamborghini Marzal sẽ xuất hiện tại Monaco - nơi nó xuất hiện đầu tiên và tham gia giải đua Grand Prix, sống lại những giây phút thăng hoa đã từng có cách đây 51 năm.

Xem thêm: Lamborghini sẽ không sản xuất mẫu xe SUV nhỏ hơn Urus

Nguồn: news.zing.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện hãng xe ô tô Lamborghini

Các tin khác