Google nộp bằng sáng chế cho hệ thống phát hiện xe khẩn cấp

08/09/2016

Kể từ khi xe tự hành có nghĩa vụ phải biết ứng phó với mọi tình huống giao thông, Google đã cố gắng lấy bằng sáng chế hệ thống phát hiện xe khẩn cấp để hoạt động kết hợp với công nghệ tự lái của họ.

Google nộp bằng sáng chế cho hệ thống phát hiện xe khẩn cấp

Google nộp bằng sáng chế cho hệ thống phát hiện xe khẩn cấp

Theo thông tin sự kiện ô tô, bằng sáng chế hệ thống phát hiện xe khẩn cấp của Google đã được nộp vào năm 2014 nhưng mới chỉ được công bố trong tháng này. Bản thân hệ thống được cho là nhận ra các họa tiết nhấp nháy độc đáo từ đèn khẩn cấp, mà cho xe tự hành biết phải phản ứng ra sao. Xe chỉ cần đơn giản nhường đường và dừng lại cho tới khi xe khẩn cấp đi qua.

Cách thức hoạt động của hệ thống này sẽ phức tạp hơn nhiều, bởi không phải tất cả các đèn khẩn cấp đều cần xe phải tránh sang 1 bên. Ví dụ như nếu xe tự hành đi qua xe cảnh sát mà đang bắt một người lái xe khác trên đường cao tốc, việc dừng lại không phải là điều phải làm.

Các trang tin tức xe hơi cho biết vấn đề khác là nhiều người đặt đèn xe màu sắc trên xe của họ. Hầu hết các thành phố đang có những luật lệ liên quan đến những loại đèn bạn có thể đặt trên xe, ví dụ như bạn không được phép để thêm một số màu sắc như màu xanh hoặc đỏ. Những luật này sẽ cần được thắt chặt hơn nữa khi xe tự hành hoạt động dựa vào việc nhận diện đèn khẩn cấp.

Nguồn: Oto.com.vn - NP lược dịch

Cùng chủ đề: Sự kiện về xe ô tô tự hành

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay