Giám đốc phụ trách phát triển Audi bị cho thôi việc do vụ bê bối khí thải

20/09/2016

Cuộc điều tra nội bộ về bê bối khí thải của Volkswagen – điều hành bởi công ty luật Jones Day – có bằng chứng về việc làm gian dối của Giám đốc phụ trách phát triển Audi ông Stefan Knirsch.

Giám đốc phụ trách phát triển Audi bị cho thôi việc do vụ bê bối khí thải

Giám đốc phụ trách phát triển Audi bị cho thôi việc do vụ bê bối khí thải

Những tiết lộ của vụ điều tra được cho là khiến Volkswagen buộc ông Knirsch thôi việc, theo báo cáo Bild am Sonntag. Tài liệu báo cáo cho biết ông Knirsch đã biết về hệ thống gian lận trên các động cơ TDI 3.0 lít và vẫn nói dối sau khi đã tuyên thệ. Theo thông tin sự kiện ô tô, ông Knirsch được thăng chức từ vị trí cũ thành Giám đốc phát triển động cơ khi cựu Kỹ sư trưởng Audi ông Ulrich Hackenberg nghỉ việc, sau khi vụ bê bối diễn ra.

Một báo cáo khác từ Handelsblatt cho biết vào mùa thu năm ngoái, ông Knirsch đã được mời tham gia HĐQT của Daimler. Tuy nhiên, cơ hội này được cho là đã bị hủy bỏ khi vụ bê bối khí thải bị đưa ra ánh sáng. Các giám đốc điều hành đã quyết định như vậy nhằm tránh rủi ro, trong trường hợp tên của ông Knirsch xuất hiện trong cuộc điều tra.

Các trang tin tức xe hơi cho biết một kỹ sư cấp thấp gần đây đã nhận tội với án phạt liên bang ở Mỹ, đánh dấu vụ khởi tố hình sự đầu tiên liên quan đến nhân viên của Tập đoàn VW. Ông đồng ý hợp tác với các nhà điều tra và cho biết các nhân viên khác cũng có thể bị phạt, nếu vụ điều tra tiếp diễn.

Nguồn: Oto.com.vn - NP lược dịch

Cùng chủ đề: Volkswagen gian lận trong việc đánh giá khí thải

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay