Giám đốc Jaguar không hứng thú với màn hình cảm ứng cỡ lớn

25/04/2019

Giám đốc thiết kế Jaguar - Ian Callum cho rằng màn hình cảm ứng cỡ lớn trên các mẫu xe của Tesla và Mercedes kém tiện dụng hơn việc đặt phím chức năng truyền thống.

Tại buổi họp báo ra mắt Jaguar XE facelift tại 1 cơ sở tại Manhattan, Mỹ, giám đốc thiết kế Jaguar - Ian Callum đã khẳng định sẽ không làm 1 màn hình cảm ứng trung tâm cỡ lớn như Ipad trên xe hơi.

Khi được hỏi về việc Jaguar liệu có lắp đặt 1 màn hình thông tin cỡ lớn không, vị giám đốc đã thẳng thắn thừa nhận sẽ tránh phương án này. Ông thậm chí còn cho rằng loại màn hình này khá gây xao nhãng cho người dùng, dù nó được áp dụng phổ biến trên các xe Mercedes-Benz, Audi và Tesla đời mới.

"Ở vận tốc 80 - 90 dặm/giờ, liệu bạn có muốn tốn thời gian và mất chú ý chỉ vì phải với tay điều chỉnh vài tính năng như gương hay ghế lái bằng màn hình hay không? Dù bạn đã quen với màn hình và kết cấu của nó, bạn cũng cần tới vài giây để làm thứ mình muốn. Một chiếc xe tốt phải là 1 chiếc xe tiện dụng, khi bạn chỉ cần liếc mắt qua là biết điều chỉnh bằng tay." - Vị giám đốc có 20 năm kinh nghiệm cùng Jaguar chia sẻ.

Giám đốc Jaguar không hứng thú với màn hình cảm ứng cỡ lớn.

Giám đốc Jaguar không hứng thú với màn hình cảm ứng cỡ lớn

Ian Callum cũng tiết lộ thêm về dạng màn hình đôi trên - dưới xuất hiện trên XE mới. Màn hình trên sẽ hiển thị các thông tin chủ yếu về tình trạng xe trong khi màn hình dưới hiển thị những thứ như tiện ích hay điều hòa.

Giám đốc Jaguar không hứng thú với màn hình cảm ứng cỡ lớn 3

Sau nhiều năm nữa, màn hình cảm ứng cỡ lớn có thể sẽ là tương lai của nền công nghiệp ô tô, tuy nhiên đó là thời điểm khi mà con người có thể tập trung vào giải trí trên xe hơi trong khi chiếc xe được điều khiển bằng công nghệ tự lái.

Vị giám đốc Jaguar nói không sai, bởi lẽ màn hình cảm ứng lớn sẽ khó tiện dụng và nhanh chóng bằng nút bấm, dù chúng khiến cho cabin thực sự lộng lẫy hơn. Một hãng xe cùng quan điểm với Jaguar có thể kể tới Mazda bởi họ thậm chí còn không lắp đặt màn hình cảm ứng trung tâm vì có thể khiến người lái mất tập trung.

Xem thêm:

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Các sự kiện xe Jaguar

Các tin khác