Ford Việt Nam đề nghị miễn thử nghiệm đối với 92 xe Explorer vừa nhập từ Mỹ

14/05/2018

Trước đề nghị miễn thử nghiệm đối với 92 chiếc Explorer nhập khẩu từ Mỹ của Ford Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chia sẻ, việc nhập ô tô từ Mỹ rất thuận lợi và không có bất cứ rào cản nào từ Nghị định 116.

Bộ GTVT chia sẻ, bộ đã ra bản số 1404/BGTVT-KHCN ngày 07/02/2018 công nhận Giấy chứng nhận kiểu loại ô tô do cơ quan có thẩm quyền tại Mỹ cấp phù hợp với Nghị định 116/2017/NĐ-CP nên Ford Việt Nam đã thực hiện thông quan thành công cho 01 chiếc Ford Explorer nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam.

Điều đáng nói, chiếc Ford Explorer nằm trong lô xe Explorer nhập khẩu với số lượng 92 chiếc mà phía Ford Việt Nam xin miễn thử nghiệm nhập khẩu trước đó. Do đó, việc nhập khẩu ô tô từ Mỹ về Việt Nam rất thuận lợi và không gặp bất cứ vướng mắc nào của Nghị định 116.

92 xe Ford Explorer vừa nhập khẩu từ Mỹ sẽ được miễn thử nghiệm? 1

Ford Việt Nam đề nghị miễn thử nghiệm đối với 92 xe Explorer vừa nhập từ Mỹ

Hiện tại, hồ sơ, thủ tục liên quan đến việc thông quan cho 91 chiếc xe còn lại của Ford Việt Nam đã đầy đủ, đáp ứng các quy định nêu trong Nghị định 116. Chính vì thế, Ford Việt Nam có thể chủ động đưa xe về Việt Nam nhằm hoàn thiện nốt các khâu kiểm tra chất lượng nêu trong quy định hiện hành, đảm bảo sự công bằng, bình đẳng giữa các doanh nghiệp kinh doanh cùng lĩnh vực.

“Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị chuyên môn tạo điều kiện tốt nhất cho Ford Việt Nam trong quá trình hoàn thiện các thủ tục kiểm tra, cấp giấy chứng nhận đối với 91 xe kể trên trong thời hạn 7 này, tính từ ngày xe được tiếp nhận và kiểm tra tại cơ quan đăng kiểm tiếp nhận (nếu số xe kể trên được ghi trong cùng một tờ khai Hải Quan và mẫu xe thử nghiệm có kết quả phù hợp với tiêu chuẩn hiện hành).

Tại Điểm a Khoản 2 Điều 6 Nghị định số 116/2017/NĐ-CP nêu: Đối với ô tô chưa qua sử dụng sẽ phải thực hiện kiểm tra chất lượng xe theo từng lô như quy định đã nêu trong Nghị định 116. Mẫu xe đại diện cho từng kiểu loại ô tô nhập khẩu vẫn phải thực hiện kiểm tra, thử nghiệm về nồng độ khí thải và hệ thống an toàn theo quy định.

Do đó, đề nghị từ phía Ford Việt Nam xin miễn thử nghiệm cho lô xe Ford Explorer đối với số lượng 92 chiếc (hiện còn 91 chiếc) nằm ngoài thẩm quyền giải quyết của Bộ GTVT.

Nguồn: autopro.com.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Sự kiện hãng xe Ford

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay