Ford từ chối quảng cáo xe trên tivi khi xem ý tưởng của nhà làm phim

08/08/2018

Ford từng cho các mẫu xe của mình xuất hiện trên những bộ phim truyền hình và điện ảnh nhằm mục đích quảng cáo. Thế nhưng, hãng xe Mỹ lại quyết định từ chối một bộ phim có kinh phí khá lớn sau khi đọc qua kịch bản.

Những chiếc xe xuất hiện trong phim ảnh, đặc biệt là phim hành động, phần lớn đều có sự tài trợ của các nhà sản xuất ô tô. Đây là cuộc làm ăn có lợi cho 2 bên, trong khi nhà làm phim giảm bớt kinh phí của đoàn, thì hãng xe lại có cơ hội quảng cáo xe. 

Ford từ chối đưa Fiesta lên màn ảnh

Ford từ chối đưa Fiesta xuất hiện trong phim Đệ tam sát thủ

Song, không phải tất cả hãng xe đều gật đầu đồng ý ngay lời đề nghị khi chưa cân nhắc đến kịch bản phim. Mới nhất là tiết lộ gây sốc của diễn viên hài Seth Rogen về sự từ chối của Ford. 

Theo chia sẻ của Rogen trên Twitter, Ford không đồng ý cho mẫu Fiesta xuất hiện trong một bộ phim kỷ niệm 10 năm phát hành phim hài hành động Đệ tam sát thủ (Pineapple Express). Được biết, kinh phí cho bộ phim này lên đến hơn 100 triệu USD. 

Trong một phân cảnh, nhân vật phản diện Matheson do diễn viên Craig Robinson đảm nhiệm sẽ bị giết bởi một chiếc Ford Fiesta. Và đây là lý do mà hãng xe Mỹ từ chối lời mời của nhà làm phim. Ford cho biết, họ không thích ý tưởng về việc một mẫu xe của mình lại có thể giết chết con người. 

Chính vì vậy, đoàn làm phim đã buộc phải thay bằng Daewoo Lanos sau khi Ford từ chối lời mời. 

Ford Mustang từng xuất hiện trên phim

Ford Mustang từng xuất hiện trong series X-Files

Về phía Ford, việc đưa xe lên màn ảnh là một trong những chiến lược quảng cáo của họ và chưa bao giờ xem nhẹ vấn đề này. Theo tin tức ô tô, dù bỏ qua Pineapple Express, nhưng Ford cũng đã từng hợp tác với Fox để cho chiếc Explorer và Mustang xuất hiện trong loạt phim Hồ sơ tuyêt mật (X-Files). 

Xem thêm:

Nguồn: dantri.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay