Ford triệu hồi thêm 1,5 triệu xe tại Mỹ do lỗi chốt cửa

09/09/2016

Hôm thứ 5(8/9), Ford công bố rằng hãng đang mở rộng chiến dịch thu hồi trước đó mà đã ban hành trong tháng 8 để khắc phục việc chốt cửa dễ bị hỏng.

Ford triệu hồi thêm 1,5 triệu xe tại Mỹ do lỗi chốt cửa

Ford triệu hồi thêm 1,5 triệu xe tại Mỹ do lỗi chốt cửa

Ford cho biết họ sẽ triệu hồi thêm gần 1,5 triệu xe, bên cạnh chiến dịch thu hồi xe hơi công bố trong tháng 8 để sửa chữa chốt cửa. Theo đó, những chốt cửa này có khả năng bị vỡ do nhiệt độ môi trường và bức xạ mặt trời quá cao. Những chiếc xe bị ảnh hưởng là Ford C-Max 2013-15, Ford Escape 2013-15, Ford Focus 2012-15, Ford Mustang 2015, Ford Transit Connect 2014-16 và Lincoln MKC 2015.

Ford ban đầu giới hạn việc thu hồi đối với các tiểu bang có "nhiệt độ môi trường và bức xạ mặt trời cao hơn", bởi những yếu tố này được cho là làm chốt cửa suy yếu. Tuy nhiên, NHTSA không đồng tình với việc giới hạn triệu hồi và yêu cầu nhà sản xuất xe ô tô này mở rộng tới 50 tiểu bang.

Ford cho biết nếu các chốt cửa bị vỡ, khả năng gặp chấn thương sẽ tăng lên. Cho đến nay, hãng sản xuất Michigan đã ghi nhận một vụ tai nạn và ba chấn thương liên quan đến vụ thu hồi xe này.

Các trang tin tức xe ô tô cho biết những chiếc xe bị triệu hồi mới nhất khiến tổng số xe bị ảnh hưởng tăng thành 2.047.297 xe tại Hoa Kỳ. Những chiếc xe tại các khu vực khác như Canada và Mexico cũng bị ảnh hưởng, nâng tổng số xe lên hơn 2.383 triệu xe. Các đại lý sẽ khắc phục lỗi này bằng cách lắp đặt chốt cửa mới hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: Oto.com.vn - NP lược dịch

Cùng chủ đề: Sự kiện triệu hồi xe ô tô

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay