Ford "thay máu" toàn cầu, 7.000 nhân sự bị mất việc

22/05/2019

Ford muốn tinh giản bộ máy vận hành để tiết kiệm chi phí, đáp ứng nhu cầu thị trường. Cụ thể, hãng lên kế hoạch cắt giảm 7.000 công nhân trên toàn cầu.

Theo báo cáo của AP, cách đây vài ngày, CEO Jim Hackett đã công bố kế hoạch cắt giảm nhân lực với nhân viên của mình. Theo đó, Ford sẽ cắt giảm khoảng 7.000 nhân công trên toàn cầu. Con số này tương đương với 10% tổng lao động của Ford trên toàn thế giới.

Ford "thay máu" toàn cầu, 7.000 nhân sự bị mất việc a1

Ford "thay máu" toàn cầu, 7.000 nhân sự bị mất việc

Các chuyên gia trong ngành đánh giá, đây là một con số khá cao song nó vẫn thấp hơn tỷ lệ dự đoán của các nhà phân tích. Bắt đầu từ tháng 10/2018, nhiều nguồn tin ô tô đăng tải thông tin Ford sẽ cắt giảm 24.000 lao động. Song ở thời điểm hiện tại, Ford chỉ muốn cắt giảm 2.300 lao động tại thị trường Mỹ. Phần lớn những người có nguy cơ mất việc là nhân viên văn phòng tại trụ sở chính của hãng đặt tại Dearborn, bang Michigan hay các chi nhánh lân cận. Dự kiến, cuối tuần này sẽ hoàn thành kế hoạch cắt giảm nhân sự.

Ford đã có một kết quả kinh doanh không như ý trong năm 2018, nhưng kết quả không quá tệ. Lượng xe giao đến tay khách hàng giảm khoảng 3,5%, doanh thu cũng giảm tương ứng. Nhưng lợi nhuận của Ford vẫn đạt 3,7 tỷ USD. Các nhân sự chủ chốt vẫn được tăng thù lao. Chẳng hạn như CEO Jim Hackett nhận về khoản tiền 17,8 triệu USD. Mức lương trunh bình mà Ford chi cho nhân viên cũng tăng 64.316 USD. Hiện Ford cũng đang đầu tư 1 tỷ USD vào nhà máy tại Chicago.

Ford "thay máu" toàn cầu, 7.000 nhân sự bị mất việc a2

CEO Jim Hackett (bên trái) nhận về khoản tiền 17,8 triệu USD trong năm 2018

Đây là một phần của kế hoạch tái cấu trúc có giá trị hàng tỷ USD mà Ford đang muốn thực hiện để tăng khả năng cạnh tranh, đáp ứng sự biến đổi của thị trường ô tô toàn cầu. Sự kiện ô tô trên sẽ giúp Ford hạn chế "thói quan liêu" trong nội bộ công ty, tăng vốn đầu tư vào hệ thống điện khí hóa và xe tự lái. Đây là hai lĩnh vực thế hiện sự yếu kém của Ford.

Nguồn: www.tienphong.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện hãng xe Ford

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi