Ford Thái Lan khốn đốn vì lỗi hộp số PowerShift

23/05/2018

Ford Thái Lan đang bị hơn 400 khách hàng đâm đơn kiện vì nghi ngờ che giấu lỗi trên hộp số PowerShift.

Mới đây, Ford Thái Lan đã bị 308 khách hàng đâm đơn kiện vì lỗi liên quan đến hộp số. Cụ thể, mức thiệt hại tạm thời ước tính là 750.000 USD và trước đó hiệp hội khách hàng của Ford tại Úc cũng từng thắng kiện trong trường hợp tương tự.

Cụ thể, khách hàng mua xe Fiesta, Focus, EcoSport đã đâm đơn từ tháng 4 năm ngoái tới 4 hãng công ty con của Ford, bao gồm: Ford Motor Company, Ford Sales and Service, Ford Operation và Ford Services. Đơn kiện ghi rõ, khách hàng bức xúc vì cho rằng Ford đã quảng cáo sai sự thật và bán cho họ những chiếc xe kém an toàn.

Ford Thái Lan khốn đốn vì lỗi hộp số PowerShift.

Ford Thái Lan khốn đốn vì lỗi hộp số PowerShift

Đã có 10 khách hàng, đại diện cho 421 người khác đâm đơn kiện và chỉ ra rằng, Ford đã khiến họ thiệt hại hơn 750.000 USD. Sau khi đàm phán, 113 người dùng đã rút lui nhưng còn 308 người khác vẫn tiếp tục khởi kiện.

Các khách hàng chỉ thực sự bức xúc với Ford Sales and Service, còn 3 cái tên còn lại gần như không chịu chỉ trích gì. Được biết, tòa án sẽ mở cuộc xét xử vào ngày 1/8, sau đó là phản biện vào ngày 30-31/8 và xét xử lần cuối vào 28/9.

Được biết, vụ việc xe Ford lỗi hộp số bùng nổ khi các dòng xe Ford Fiesta, EcoSport, Focus đột ngột bị phát hiện lỗi hộp số ly hợp kép PowerShift. Điểm đáng nói là Ford dường như có ý định che giấu lỗi này, khiến cho người tiêu dùng rất bức xúc. Không chỉ Ford Thái Lan và Ford tại Úc cũng từng bị phạt 7,6 triệu USD vì vụ việc này.

Tại nước ta, khách hàng sử dụng xe có lắp đặt hộp số PowerShift cũng đã đâm đơn kiện tới Ford vì lỗi này. Đơn kiện hiện đang được tòa án quận Thủ Đức (TP HCM) và tòa án Hải Dương xử lí.

Xem thêm: Hộp số PowerShift bị lỗi: Ford Việt Nam trả lời ra sao?

Nguồn: vnexpress.net
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Sự kiện hãng xe Ford

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay