Ford tặng tiền cho đại lí chịu thu hồi Ranger lỗi túi khí

09/08/2018

Ford nóng ruột muốn thu hồi các mẫu Ranger bị lỗi túi khí đến mức sẵn sàng tặng 1.000 USD cho mỗi đại lí tìm ra và sửa chữa xe bị lỗi.

Cuối năm 2017, Ford đã đưa thông cáo triệu hồi các mẫu xe Ranger 2006 vì lỗi túi khí Takata. Số lượng ước tính ban đầu là 36.330 và sau này điều chỉnh lại là 33.320 chiếc.

Xem thêm: 33.000 xe Ford Ranger nhận khuyến cáo ngừng sử dụng do nguy cơ lỗi túi khí

Ford tặng tiền cho đại lí chịu thu hồi Ranger lỗi túi khí.

Ford tặng tiền cho đại lí chịu thu hồi Ranger lỗi túi khí

Dù vậy, Automotive News lại đưa tin rằng, Ford chỉ mới thu hồi được khoảng 75% số xe này. Điều này khiến hãng xe Mỹ vô cùng sốt ruột và quyết định làm mạnh tay hơn để thu hồi được hết xe.

Cụ thể, theo Ford Elizabeth Weigandt, Ford sẽ tặng cho các đại lí 1.000 USD với mỗi chiếc Ranger mà họ có thể phát hiện được tình trạng lỗi túi khí Takata. 

"Ford muốn triệu hồi hết số xe lỗi càng nhanh càng tốt." - Đại diện Ford cho biết. Các mẫu xe thuộc diện triệu hồi được sản xuất từ tháng 8 - 12/2005 ở 1 nhà máy Ford đã ngừng hoạt động ở St. Paul Minnesota.

Ford tặng tiền cho đại lí chịu thu hồi Ranger lỗi túi khí 3

Trước đó, đã có ít nhất 2 người tử vong do lỗi túi khí Takata trên xe Ford Ranger. Khi xe va chạm, túi khí nổ bung và làm vỡ cụm chứa, khiến mảnh vỡ kim loại băng ra như 1 quả lựu đạn vào người lái.

Vụ triệu hồi lỗi túi khí Takata được cho là 1 trong những scandal lớn nhất của ngành công nghiệp ô tô. Bản thân hãng phụ tùng Takata cũng không thể chịu được hậu quả và đã phải tiến hành thủ tục xin phá sản vào năm 2017.

Nguồn: news.zing.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện hãng xe Ford

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay