Ford khai tử dòng xe Ford Flex: tập trung vào phân khúc SUV và bán tải

28/10/2019

Theo xu hướng chung của thị trường, Ford đã tuyên bố khai tử hàng loạt mẫu xe để tập trung vào phân khúc mạnh của hãng như dòng xe SUV và xe bán tải.

Theo thông tin mà oto.com.vn từ Ford, thì ngay khi bắt đầu hợp đồng với United Auto Workers, thị trường ô tô nhận được thông báo rằng Ford sẽ dừng sản xuất  chiếc crossover Ford Flex và cho thôi việc 450 công nhân ở Oakville, Ontario. Quá trình sản xuất dự kiến sẽ kết thúc cuối tháng 11, và công nhân sẽ bắt đầu nghỉ việc vào đầu năm tới. 

Ford khai tử dòng xe Ford Flex: tập trung vào phân khúc SUV và bán tải,

Chiếc xe Ford Flex có thiết kế theo phong cách cũ kỹ 

Kế hoạch xây dựng Lincoln MKT, cũng đã bị ngừng xây dựng. Theo kế hoạch, Ford sẽ tiếp tục với hai mẫu xe Ford Edge và Lincoln Nautilus. Sự kết thúc của Flex đã được biết trước khi mà Unifor nói rằng năm 2020 sẽ là sự kết thúc dây chuyền sản xuất mẫu xe này. 

Sẽ không có gì bất ngờ khi mà doanh số bán xe Ford Flex lao dốc như hiện nay, trong 4 năm gần đây doanh số mẫu xe chỉ dừng lại ở mức 20.000 - 22.000 chiếc một năm, đây là doanh số rất thấp so với các dòng xe khác của Ford. 

Ford khai tử dòng xe Ford Flex: tập trung vào phân khúc SUV và bán tảik

Các xe Ford xếp hình để "tạm biệt" chiếc Flex

Đặc biệt từ khi Ford thông báo dừng sản xuất dòng xe này, ngoại trừ chiếc xe Mustang để tập trung cho dòng xe SUV và bán tải, đây được coi là hai dòng xe chiến lược của hãng. Chiếc Flex có chiều cao hơn một chiếc wogan và thật sự là một chiếc crossover.

Bên cạnh đó, Flex được giới thiệu như sự thay thế của dòng minivan gia đình hơn là một mẫu xe đa dụng thông thường. Chiếc xe hấp dẫn mọi người bởi vẻ ngoài khác lạ theo phong cách cũ kỹ của mình. Ford và Lincoln không công bố mẫu xe thay thế trực tiếp cho hai mẫu xe này, nhưng sẽ hướng khách hàng đến mẫu xe Explorer và Aviator.

Nhà sản xuất ô tô nói rằng : “ Chúng tôi rất tiếc khi phải khai tử mẫu xe này mặc dù chúng tôi rất thích nó. Nhưng chúng tôi không bán được nhiều trong những năm gần đây, do vậy chúng tôi cũng không chắc chắn về tương lai mẫu xe này”.
 

Xem thêm: Hyundai HDC-6 Neptune - phiên bản xe đầu kéo tương lai

                   Đánh giá Mazda 3 2019

HV - Theo Carandrive,Carscoops

Cùng chủ đề: Sự kiện hãng xe Ford

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay