Ford Explorer tại Việt Nam dính án triệu hồi

13/05/2019

Ford Việt Nam vừa đưa ra thông báo triệu hồi 672 xe Explorer để kiểm tra và khắc phục hệ thống treo sau trên mẫu SUV cỡ trung cao cấp này vì có nguy cơ bị nứt gãy.

Theo tin tức ô tô vừa cập nhật, Ford Việt Nam đã đưa ra thông báo sẽ triệu hồi tổng cộng 672 xe SUV cỡ trung cao cấp Explorer tại nước ta. Những xe thuộc diện hồi xưởng này có thời gian sản xuất từ 26/5/2010-24/1/2017, xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường quê nhà Mỹ và được Ford phân phối chĩnh hãng tại Việt Nam.

Ford Explorer tại Việt Nam dính án triệu hồi a1

672 xe Ford Explorer bị triệu hồi tại Việt Nam

Nguyên nhân của đợt triệu hồi bất ngờ này của thương hiệu Mỹ là do vấn đề liên quan đến hệ thống treo sau của những chiếc Ford Explorer có thời gian sản xuất như trên. Cụ thể, những chiếc xe trong diện ảnh hưởng có hệ thống treo sau hoạt động không như thiết kế ban đầu, xe có hiện tượng bị xóc nảy và bật trả lại hết hành trình khi xe di chuyển trên địa hình không bằng phẳng.

Với những chiếc Ford Explorer bị hiện tượng trên có thể khiến tay đòn bị chỉnh độ chụm không chủ động của hệ thống treo sau. Trong quá trình sử dụng, những chiếc xe gặp vấn đền trên có thể dẫn đến nứt gãy tay đòn liên kết, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến người dùng và có thể xảy ra tai nạn không đáng có.

Ford Explorer tại Việt Nam dính án triệu hồi a2

Được biết, hãng xe Ford đã gửi thông tin đến những khách hàng hiện đang sở hữu xe Ford Explorer tại Việt Nam trong diện ảnh hưởng bởi vấn đề hệ thống treo trên. Đồng thời khuyến cáo người dùng nên mang xe đến các đại lý chính hãng của Ford trên toàn quốc để kiểm tra và khắc phục lỗi trên. 

Thời gian để kiểm tra và khắc phục lỗi tay đòn liên kết của hệ thống treo sau sẽ diễn ra trong vòng 4-5 giờ đồng hồ, khách hàng được kiểm tra hoàn toàn miễn phí. Hiện tại, Ford Việt Nam đã ghi nhận một số phản hồi của khách hàng gặp vấn đề trên đang sử dụng Ford Explorer và bắt đầu triệu hồi từ nay đến khi hoàn thành.

Ford Explorer tại Việt Nam dính án triệu hồi a3

 Ford Explorer cạnh tranh với Toyota Land Cruiser Prado

Tại Việt Nam, giá xe Ford Explorer niêm yết ở mức 2,268 tỷ đồng và đây là mẫu xe SUV cỡ trung cao cấp được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ để cạnh tranh với Toyota Land Cruiser Prado.

Theo VAMA, trong tháng 4/2019, Ford Explorer bán được 67 chiếc và kể từ đầu năm có 417 xe đến tay khách hàng Việt. Trong khi đó, Toyota Land Cruiser Prado bán được 64 chiếc trong tháng 4 và 267 xe kể từ đầu năm 2019.

Ford Explorer 2019 mới nâng cấp tại Việt Nam sử dụng động cơ EcoBoost - 2.3L cho công suất 273 mã lực tại vòng tua 5.600 vòng/phút và mô men xoắn tối đa 420 Nm tại vòng tua 4.000 vòng/phút. Động cơ trên sẽ kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp SelectShift và dẫn động 4WD. 

Xem thêm: Đánh giá xe Ford Explorer 2019 nâng cấp mới về Việt Nam

TH-DDDN

Cùng chủ đề: Sự kiện triệu hồi xe ô tô

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi