Ford bị cảnh sát Mỹ kiện vì lỗi rò khí thải trong xe chuyên dụng

Sự kiện|13/08/2019

Lỗi rò rỉ khí thải ở dòng xe Police Interceptor Utility đời trước phần nào cản trở tương lai phát triển của các mẫu xe Police Interceptor Utility phiên bản 2020.

Ford Police Interceptor Utility 2017.

Ford Police Interceptor Utility 2017

Cụ thể, đã có sáu đơn kiện tới từ lực lượng cảnh sát bang Washington cáo buộc mẫu xe Ford Police Interceptor Utility đời 2014-2017 bị lỗi rò khí CO vào cabin.

Theo tin tức ô tô, các mẫu xe Police Interceptor Utility đời 2014-2017 có hệ thống xả và (hoặc) hệ thống điều hòa không khí bị lỗi, khiến cho "mùi và khí thải của xe, bao gồm cả khí CO, bay vào khoang hành khách". Việc rò rỉ khí thải còn gây ra triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, đau đầu và thậm chí có thể dẫn đến "tình huống đe dọa tính mạng".

Ford nhận thức rõ về vấn đề trên cũng như hậu quả của nó đã dẫn đến "ba sự cố tai nạn và 25 vụ thương tích". Vụ kiện tiếp tục đề cập đến hai vụ tai nạn liên quan đến cảnh sát và một chấn thương tâm lý do tiếp xúc với khí CO.

Khi bình luận về sự cố này, phát ngôn viên của Ford, ông Mike Levine cho biết "Nguyên nhân đằng sau sự rò rỉ khí CO trong xe Police Interceptor Utility có liên quan đến các lỗ hổng chưa được bịt kín sau khi lắp đặt các thiết bị cảnh sát bởi bên thứ ba." Về bản chất, Ford nhận định mẫu xe của họ có chất lượng rất tốt và những vấn đề phát sinh đều do các công ty hậu mãi chịu trách nhiệm.

Police Interceptor Utility.

Năm 2017, Ford đã xem xét các báo cáo từ sở cảnh sát với nội dung cáo buộc khí CO đã rò rỉ vào trong khoang xe Police Interceptor Utility. Trong khi điều tra, Ford đã phát hiện các lỗ hổng và khoảng trống ở phía sau của một số chiếc Police Interceptor Utility có lắp đặt thiết bị cảnh sát sau khi xuất xưởng nhà máy của hãng. Tại thời điểm đó, công ty đã lưu ý rằng "Khi đơn vị cảnh sát hoặc cứu hỏa tự lắp đặt thêm đèn chiếu sáng khẩn cấp, radio và các thiết bị khác, họ phải khoan lỗ dẫn dây vào phía sau xe. Các lỗ không được hàn lại đúng cách sẽ tạo ra kẽ hở giúp khí thải dễ dàng bay vào trong khoang hành khách.

Mặc dù Ford cho biết họ không chịu trách nhiệm cho sự kiện ô tô trên, hãng này vẫn cam kết trang trải chi phí sửa chữa cho các xe Police Interceptor Utility có hiện tượng rò rỉ khí thải. Công ty sẽ kiểm tra và bịt kín các khoảng trống ở phía sau xe, đồng thời cung cấp một hệ thống hiệu chuẩn điều hòa không khí mới, nhằm mang lại bầu không khí trong lành hơn trong quá trình "tăng tốc mạnh mẽ" khi truy đuổi tội phạm của cảnh sát.

G.L - Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)