Fiat Chrysler đứng trước nghi án gian lận khí thải tại Đức

05/09/2016

Chính phủ Đức đã chính thức gửi thư đến Ủy ban châu Âu và Bộ Giao thông Ý cáo buộc Fiat Chrysler gian lận kiểm tra khí thải.

Fiat Chrysler đứng trước nghi án gian lận khí thải tại Đức.

Fiat Chrysler đứng trước nghi án gian lận khí thải tại Đức

Theo trang tin tức ô tô Reuters, Chính phủ Đức đã phát hiện 1 mẫu xe diesel của hãng này chỉ phát thải đúng tiêu chuẩn trong 22 phút, điều này làm dấy lên nghi ngờ rằng hãng xe đã lắp đặt thiết bị bất hợp pháp để đối phó với quy trình kiểm định khí thải 20 phút. Sự kiện ô tô này nổ ta từ tháng 4 và có nhiều nguồn tin cho rằng hiện chính phủ Đức đã có đủ chứng cứ để buộc tội Fiat đang gian lận khí thải.

Trên thực tế, giờ vẫn chưa có nhiều miêu tả chính xác làm thế nào để giới cầm quyền Đức có thể kiểm tra khí thải xe Fiat trong khi đang lắp đặt “thiết bị trái phép” vốn được thiết kế để trải qua kiểm tra khí thải.

Mặt khác, ở cả Mỹ và Châu Âu đều có luật cho phép nhà sản xuất ô tô tạm ngưng hệ thống xử lý khí thải trong một số trường hợp để giúp tăng độ bền và thiệt hại cho xe. Vì thế, nếu được sử dụng đúng, điều kiện này sẽ giúp khá nhiều nhà sản xuất xe hơi lách luật.

Chưa kể, Ý cũng mới kiểm tra khí thải của Fiat trong thời gian gần đây và thương hiệu này hoàn toàn "trắng án". Dù vậy, những tuyên bố chính thức của chính phủ Đức tuần qua chắc chắn sẽ khiến EU cảnh giác và thúc đẩy điều tra trong tương lai.

Có thể nói rằng, giới cầm quyền Châu Âu sẽ càng ngày càng gay gắt với các vấn đề môi trường, đặc biệt là sau sự kiện ô tô Volkswagen gian lận khí thải

Nguồn: otosaigon.com

Cùng chủ đề: Thông tin về các sự kiện của thương hiệu xe Fiat

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay