Ferrari âm thầm khôi phục dự án siêu xe mui trần mới sau 20 năm bỏ ngỏ?

06/08/2018

Trong suốt 20 năm qua, Ferrari đã bỏ xó dự án liên quan đến siêu xe mui trần. Nhưng các thông tin ô tô gần đây cho thấy, hãng đang âm thầm khôi phục lại dự án này, rất có thể đó là một chiếc Ferrari 488 sử dụng mui Targa hoàn toàn mới.

Ferrari âm thầm khôi phục dự án siêu xe mui trần mới sau 20 năm bỏ ngỏ? 1

Ferrari âm thầm khôi phục dự án siêu xe mui trần mới sau 20 năm bỏ ngỏ?

Năm 1998, Ferrari 355 ra đời với chiếc mui Targa. Nhưng những năm sau đó, Ferrari đã không chuộng mui Targa nữa. Năm 1998 cũng là năm cuối cùng chúng ta được chiêm ngưỡng một chiếc siêu xe mui trần của Ferrari. Hệ thống bán mui trần đã không có cơ hội len lỏi vào ngôn ngữ thiết kế mới của Ferrari và bị lãng quên trong suốt 20 năm. Trong thời gian đó, các nhà thiết kế xe hơi làm việc tại hãng xe Ý say mê với cấu hình coupe và mui trần cứng chỉnh điện và ứng dụng nó vào cả 488 Spider và 488 GTB .

Một số sự kiện ô tô của Ferrari gần đây cho thấy, thiết kế mui trần Targa lừng lẫy một thời sẽ được khôi phục trong vòng 2 năm tới. Trang tin AutoGuide tiết lộ Ferrari đã đăng ký bản quyền thiết kế mui trần Targa mới với Cục Bản quyền châu Âu. Ferrari cũng ngầm xác nhận thông tin trên là chuẩn bằng việc nói rõ hơn "cấu hình coupe hoàn toàn mới do thiết kế trần xe có thể tháo rời và được hỗ trợ bởi kính chắn gió phía trước/sau từ thanh đỡ chống lật".

Ferrari âm thầm khôi phục dự án siêu xe mui trần mới sau 20 năm bỏ ngỏ? a2

Báo cáo của Ferrari cho hay, giá thành của cấu hình này không cao, dễ dàng tháo rời nhờ công nghệ chế tạo hiện tại đã tân tiến. Điều này sẽ giúp các phiên bản mui trần có ngoại hình đẹp hơn, rẻ hơn, hạn chế việc giá xe tăng phi mã, vọt qua mốc 6 con số ở thời điểm hiện tại. Ferrari đã chọn F430 làm ví dụ minh họa. Đây là một dòng xe cổ, có tuổi đời lớn hơn cả dòng 458. Điều này khiến nhiều người không thể đoán được ngoài cấu hình Targa, hãng xe này còn có ý định khôi phục lại dòng xe nào khác hay không?

Để giải tỏa tò mò, chúng ta phải chờ ít nhất tới đầu năm sau, khi mà Ferrari công bố các bí mật tại triển lãm Geneva 2019.

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện xe ô tô Ferrari

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay