Đường vành đai 3 tại Hà Nội chính thức thông xe

11/10/2019

Sáng ngày 10/10 vừa qua đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch – Cầu Thăng Long đã hoàn thành và chính thức thông xe sau 3 năm thi công. Các phương tiện ô tô, xe máy đã có thể di chuyển trên đoạn đường mới này.

Đây là đoạn đường dài 5,5 km chạy ngang qua 2 quận là Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm. Sau khi hoàn thiện, đoạn đường này được mở rộng bề mặt ngang từ 56 m lên 93 m. Ngoài ra, sẽ có tới 5 cầu vượt đi bộ trên đoạn đường này.

Tổng số tiền đầu tư cho công trình lên tới 3.000 tỷ đồng thuộc một trong những đầu việc của dự án vành đai 3. Được biết, đã có tới hơn 800 hộ dân di dời trong quá trình xây dựng. Ngoài ra, hai bên đường có 1.500 cây xanh được trồng mới.

Đường vành đai 3 tại Hà Nội chính thức thông xe.

Đường vành đai 3 tại Hà Nội chính thức thông xe

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tại lễ khánh thành đã phát biểu rằng việc giải phóng mặt bằng gặp khá nhiều khó khăn và điều kiện thi công cũng giới hạn khá chật hẹp nhưng các hạng mục chủ yếu của dự án đã hoàn thành, đảm bảo mỹ quan, chất lượng và đủ điều kiện đưa vào sử dụng.

Bên cạnh đó, tuyến cầu cạn trên cao cùng đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long hiện cũng đang gấp rút được hoàn thiện. Sau khi hạng mục này khai thông sẽ khép kín dự án vành đai 3 giai đoạn 2 trong năm 2020.

Hiện tại, lượng giao thông lớn nhất tại Hà Nội nằm trên đường vành đai 3. Đây cũng là trục đường kết nối nội thành tới các khu công nghiệp lớn của Hà Nội và sân bay Nội Bài. Ngoài ra, trục đường này cũng kết nối các tỉnh phía Bắc, bến xe Giáp Bát đi về phía Nam và bến xe Mỹ Đình đi về phía Đông Bắc…

Nguồn: vnexpress.net
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay