Dự án SUV chạy điện của Audi bị hoãn vô thời hạn do CEO đương nhiệm bị bắt

28/06/2018

Lịch ra mắt dòng xe E-Tron đã bị hoãn lại vô thời hạn do công ty đang có sự xáo trộn kể từ khi CEO đương nhiệm Rupert Stadler bị bắt do tình nghi gian lận khí thải.

Dự án SUV chạy điện của Audi bị hoãn vô thời hạn do CEO đương nhiệm bị bắt 1

Dự án SUV chạy điện của Audi bị hoãn vô thời hạn do CEO đương nhiệm bị bắt

Ban đầu, Audi dư định giới thiệu E-Tron với tư cách là một mẫu crossover điện chủ lực vào ngày 30/8 tại hội nghị thượng đỉnh Audi, diễn ra ở Brussels. Sau đó mẫu xe này sẽ được lắp ráp luôn tại đây. Nhưng trong một thông báo gần đây, Audi đã quyết định hoãn lại kế hoạch từ nay cho đến cuối năm. Ngoài việc không tiết lộ thời gian khởi động lại là bao giờ thì khách hàng tại Mỹ cũng không biết chính xác địa điểm tiếp theo Audi chọn để giới thiệu xe mới là ở đâu.

Xem thêm: Volkswagen bị chỉ trích nặng nề sau khi CEO Audi bị bắt

Tuần trước, CEO Audi Rupert Stadler đã bị các điều tra viên của Đức bắt giam. Sự kiện ô tô trên khiến bộ máy vận hành của hãng xe bị xáo trộn. Việc hội đồng quản trị của một hãng xe hơi lớn nhất nhì thế giới phản ứng chậm chạp khiến việc bổ nhiệm nhân sự mới ngồi vào vị trí CEO không suôn sẻ, ông Bram Schot – cựu giám đốc bán hàng Audi leo lên ghế nóng khi mọi việc đã đi quá xa.

Dự án SUV chạy điện của Audi bị hoãn vô thời hạn do CEO đương nhiệm bị bắt a2

Mercedes-Benz EQC sẽ ra mắt công chúng thế giới vào ngày 4/9 tới

Các chuyên gia tin tức ô tô bình luận, đây chính là nguyên nhân khiến Audi để vụt mất khoảnh khắc thuận lợi nhất để mẫu SUV chạy điện của hãng dễ dàng tiếp cận công chúng thế giới. Mercedes-Benz tranh thủ thời cơ, đưa mẫu crossover EQC xuất hiện trong lịch ra mắt xe tại tại Stockholm, Thụy Điển diễn ra trong ngày 4/9 tới đây.

Mẫu xe điện E-Tron của Audi được trang bị các công nghệ hiện đại nhất của thương hiệu xe sang Nhật Bản, chẳng hạn như camera sau thay cho gương chiếu hậu hai bên. Các dây chuyền lắp ráp của họ cũng được cải tiến lại để có thể lắp ráp dòng crossover hiện đại này. Audi từng chia sẻ, hãng sẽ giới thiệu 3 cấu hình E-Tron ở 3 phân khúc gồm E-Tron GT (xe hiệu suất cao), E-Tron Sportback (hatchback) và E-Tron Compact (xe đô thị cỡ nhỏ).

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Những sự kiện của thương hiệu xe ô tô Audi

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi