Đồn đoán: Ford Ranger và Volkswagen Amarok mới sẽ sử dụng chung nền tảng

Sự kiện|07/08/2018

Việc chia sẻ nền tảng giữa Ford Ranger và Volkswagen Amarok mới sẽ giúp 2 công ty cắt giảm chi phí phát triển. Vì vậy, đây có thể là phương hướng phát triển mà hai hãng lựa chọn nhằm tăng tính cạnh tranh và tiết kiệm các khoản chi.

Đồn đoán: Ford Ranger và Volkswagen Amarok mới sẽ sử dụng chung nền tảng - 1

Đồn đoán: Ford Ranger và Volkswagen Amarok mới sẽ sử dụng chung nền tảng

Quan hệ đối tác xe thương mại giữa Volkswagen và Ford cuối cùng đã có thể mở rộng sang quy trình chia sẻ nền tảng cho các thế hệ tương lai của Ford Ranger và Volkswagen Amarok vì động thái này sẽ giảm chi phí và tăng tính cạnh tranh cho 2 mẫu bán tải này. Tuy nhiên, phải mất ít nhất vài năm nữa những mẫu xe chung nền tảng mới thực sự đến các showroom. "Tất cả các lĩnh vực đang được hai hãng chúng tôi khám phá. Tôi nghĩ rằng sẽ là không trung thực khi nói rằng Ford không có kế hoạch hợp tác lớn với chúng tôi trong tương lai. Tuy nhiên, tại thời điểm này, tôi không có quyền hạn gì để đảm bảo rằng các nhận định trên liệu có thể thành hiện thực hay không", ông Michael Bartsch - Giám đốc điều hành tập đoàn Volkswagen tại Úc – cho biết với trang tin GoAuto.

Đồn đoán: Ford Ranger và Volkswagen Amarok mới sẽ sử dụng chung nền tảng - 2

"Điều rất rõ ràng là để cạnh tranh ở Úc, chúng tôi phải hạ giá cơ bản của Amarok. Xe được sản xuất ở Argentina và Đức và cả hai đều là thị trường chi phí cao đối với một sản phẩm có môi trường cạnh tranh nhất mà các hãng có thể tham chiến", ông Bartsch bổ sung thêm. Vị giám đốc này cũng tiết lộ rằng nếu Volkswagen và Ford cùng phát triển xe bán tải trong tương lai, các mẫu xe này sẽ trông không giống nhau để duy trì sự khác biệt giữa các thương hiệu.

Theo tin tức ô tô, quan hệ đối tác hiện tại của 2 nhà sản xuất ô tô hiện chỉ là biên bản ghi nhớ, đề xuất thỏa thuận và cả 2 vẫn đang phân tích về việc cần phát triển những sản phẩm chung nào. Những bức ảnh về một sự kiện ô tô chạy thử gần đây cho thấy Ford Transit và Volkswagen Crafter 4Motion được lăn bánh thử nghiệm cùng nhau. Điều này cho thấy mẫu xe van thương mại trong tương lai của hãng xe Blue Oval có thể chia sẻ công nghệ dẫn động 4 bánh với Volkswagen. Ford hiện đang chuẩn bị đưa Ranger trở lại Mỹ nhưng mẫu bán tải này trông hơi khác so với phiên bản ở các thị trường khác. Quá trình lắp ráp sẽ bắt đầu ở Michigan vào cuối năm 2018. Khi ra mắt, xe sẽ có động cơ tăng áp 2,3 lít 4 xi-lanh quen thuộc của thương hiệu Blue Oval và hộp số tự động 10 cấp. Tuy vậy, nhà sản xuất ô tô Mỹ vẫn chưa tiết lộ về công suất.

A.K - TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)