Đèn pha ''kéo chân'' điểm an toàn của hàng loạt xe hạng sang

Sự kiện|07/08/2018

Audi, BMW và Mercedes-Benz đều có tên trong danh sách những mẫu xe sang không đạt điểm an toàn cao nhất do đèn pha bất chấp những hãng này đã tập trung khá nhiều vào công nghệ chiếu sáng.

Theo tiêu chí của Viện Bảo hiểm An toàn Xa lộ (IIHS), rất nhiều mẫu xe dù đạt điểm cao trong các bài kiểm tra cảnh báo an toàn, hệ thống hỗ trợ, va chạm... nhưng lại không đạt được điểm an toàn nhất do đèn pha.

Trải qua hơn 100 năm phát triển, công nghệ ô tô đã đạt được những bước tiến đáng kể, tuy nhiên nhiều mẫu xe vẫn không được đánh giá cao ở tiêu chí an toàn của đèn pha. Năm nay, sau khi được đưa vào làm tiêu chí đánh giá chính khiến nhiều mẫu xe bị rót hạng đánh giá an toàn như Ford F-150. Mẫu bán tải Mỹ đã bị hụt mất giải thưởng về an toàn trong năm nay do theo đánh giá của IIHS đèn pha xe chưa đủ tốt.

Đèn pha ''''''''kéo chân'''''''' điểm an toàn của hàng loạt xe hạng sang.

Đèn pha 'kéo chân' điểm an toàn của hàng loạt xe hạng sang

Danh sách IIHS mới tiết lộ có điểm kiểm tra đèn pha không tốt có nhiều sản phẩm đến từ thương hiệu hạng sang như Audi A4/A5/A6/Q5/Q7; BMW X1; Mercedes-Benz C-Class; Infiniti Q70/QX60; Volvo có XC90. Ngoài ra, còn có những cái tên đến từ thương hiệu bình dân như Honda Civic, Toyota C-HR/ Yaris iA, Hyundai Accent/Kona, Ford Fusion hay Volkswagen Passat/Tiguan/Jetta…

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng những mẫu xe kể trên dù không đạt được đánh giá an toàn cao nhất của IIHS thì cũng không đồng nghĩa với việc những xe này không an toàn, bởi nhiều mẫu xe đều đạt đánh giá rất tốt trong đánh gia va chạm.

Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)