Daimler có thể lãnh án phạt 4,4 tỷ USD vì gian lận

03/06/2018

Giông bão chưa qua, hãng xe nổi tiếng gốc Đức Daimler lại phải tiếp tục đối mặt với nguy cơ lãnh án phạt lên đến hàng tỷ USD.

Daimler có thể lãnh án phạt 4,4 tỷ USD vì gian lận - 1

Daimler có thể lãnh án phạt 4,4 tỷ USD vì gian lận

Bộ trưởng bộ giao thông Đức - ông Andreas Scheuer tuyên bố án phạt đối với vụ bê bối động cơ dầu Mercedes gian lận khí thải. Theo đó, tổng giá trị mức phạt lên đến 4,4 tỷ USD và sẽ ảnh hưởng nặng đến Mercedes cùng Daimler.

Theo tin tức ô tô, ông Andreas Scheuer đã yêu cầu và chất vấn ông Dieter Zetsche (CEO Daimler) phải cung cấp rõ ràng số lượng xe ảnh hưởng từ sự kiện bê bối phần mềm gian lận khí thải.

Được biết, thống kê sơ bộ cho thấy số lượng xe thuộc diện phạm qui có thể lên đến 750.000 chiếc và phải chịu án phạt tương đương 5.835 USD cho mỗi đối tượng. Dự kiến, các đối tượng triệu hồi có thể bao gồm những dòng xe C-Class và G-Class cùng biến thể chạy dầu của mẫu Mercedes Vito.

Daimler có thể lãnh án phạt 4,4 tỷ USD vì gian lận - 2

Trước đây, Daimler đã nhận tối hậu thư phải triệu hồi mẫu xe Mercedes Vito trang bị động cơ dầu diesel. Tuy nhiên, hãng xe cho biết sẽ kiến nghị và nộp đơn kháng cáo đối với lệnh trên của KBA. Ngoài ra, nếu bị chứng thực là nằm trong diện ảnh hưởng, số lượng mẫu xe Mercedes C-Class cũng bị triệu hồi có thể lên đến 80.000 chiếc.

Phát ngôn viên đại diện bộ giao thông Đức cho biết cả 2 bên đều đang tiến hành trao đổi về các vấn đề phức tạp, nhảy cảm và có liên quan đến mặt kỹ thuật. Theo đó, hãng xe và bộ vận tải Đức sẽ vạch ra phương hướng giải quyết các xe thuộc diện ảnh hưởng 1 cách hiểu quả và vững chắc nhất. Hiện tại, nội dung của cuộc trao đổi vẫn là thông tin tuyệt bật và các bên tham gia đều từ chối bình luận thêm.

H.A - DDDN

Cùng chủ đề:

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi

Kính gửi Quý khách hàng,

Công ty Cổ phần Nextgen xin trân trọng thông báo:

Hội chợ oto.com.vn lần thứ nhất sự kiện mua bán xe và lái thử xe lớn nhất miền nam trong năm 2019

9 AM – 17:30 PM ngày 20-21/04/2019
Sân vận động Quân khu 7, TP.HCM

Trân trọng kính mời Quý khách hàng tham dự, trưng bày, giao lưu và mua bán xe trực tiếp tại đây!

Nếu có bất kỳ giải đáp thắc mắc gì, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline để được hỗ trợ:

024.3212.3830 | 0904.573.739