Đại lý MINI bị NHTSA phạt do bán xe chưa được sửa chữa

01/09/2016

Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia đã áp đặt mức phạt khá thấp đối với đại lý Wisconsin MINI do họ bán xe ô tô không được sửa chữa.

Đại lý MINI bị NHTSA phạt do bán xe chưa được sửa chữa

Đại lý MINI bị NHTSA phạt do bán xe chưa được sửa chữa

Theo thông tin sự kiện ô tô, International Autos of West Allis đã bị cáo buộc bán tối thiểu 11 chiếc xe mới thuộc diện triệu hồi chưa được sửa chữa. Cuộc điều tra này được tiến hành là do một vụ việc liên quan đến chiếc MINI Cooper hai cửa mui cứng đời 2015. Các thỏa thuận giải quyết bao gồm hình phạt dân sự trị giá 40.000 USD, cùng với cam kết cải cách quy trình bán hàng nhằm tránh tiếp tục vi phạm.

"International Autos cũng cam kết rằng họ đang kiểm tra những chiếc xe khách hàng mang đến bảo dưỡng và xe đã qua sử dụng được mua lại có thuộc diện thu hồi hay không cũng như làm từng bước để sửa chữa những chiếc xe được mua lại trước khi bán ra”, NHTSA cho biết.

Các trang tin tức xe hơi cho biết những động thái này dường như vượt qua cả pháp luật liên bang. Theo đó, các đại lý bị cấm bán xe mới thuộc diện bị thu hồi mà không được sửa chữa, tuy nhiên những ngăn cản tương tự không áp dụng với xe đã qua sử dụng.

Nguồn: Oto.com.vn - NP lược dịch

Cùng chủ đề: Sự kiện của hãng xe ô tô Mini

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay