Consumer Reports tăng điểm cho Tesla nhờ phanh tự động

25/05/2017

Điểm số tổng thể của các mẫu xe mới hơn vẫn thấp hơn các phiên bản trước đó, bởi hệ thống phanh cải tiến vẫn không hoạt động tại tốc độ cao.

Consumer Reports tăng điểm cho Tesla nhờ phanh tự động.

Consumer Reports đã khôi phục 'một phần điểm’ mà đã từng đánh tụt cho Tesla Model S và Model X mới nhất, sau khi những mẫu xe này được cập nhật phần mềm kích hoạt lại phanh khẩn cấp tự động (AEB).

Tạp chí ô tô này trong tháng trước đã hạ điểm của cả 2 mẫu xe, sau khi chờ đợi khoảng 6 tháng để Tesla cập nhật phần mềm cho phần cứng Autopilot 2.0. Theo đó, chúng đã bị tạm thời vô hiệu hóa một số công nghệ an toàn bán tự động cơ bản.

Hệ thống Autopilot thế hệ thứ 2 không có công nghệ AEB được cung ứng bởi Mobileye. Những chiếc xe mới hơn sở hữu tất cả các camera, ra-đa và các cảm biến siêu âm cần thiết để thực hiện phanh khẩn cấp, tuy nhiên Tesla dường như cần nhiều thời gian hơn để phát triển và vận hành hệ thống phần mềm cần thiết trong nội bộ.

Phanh tự động Tesla.

Consumer Reports cho biết: "Mặc dù điểm được khôi phục, tổng điểm của các phiên bản mới hơn của Model S và Model X vẫn thấp hơn các phiên bản trước đó, bởi hệ thống phanh cải tiến không hoạt động tại tốc độ cao. Một khi các mẫu xe có AEB hoạt động ở tốc độ cao hơn, người kiểm tra của CR sẽ xem xét lại điểm số."

Tạp chí này đã chỉ trích Tesla vì đã đưa ra các bản cập nhật khác nhau cho một số khách hàng, khiến một số chiếc xe không có công nghệ AEB tại tốc độ thấp cho đến 11/5, vài tuần sau khi tính năng này có mặt trên những chiếc xe khác.

Không rõ liệu AEB tốc độ cao sẽ được thêm vào bản cập nhật phần mềm Autopilot sắp tới của Tesla - dự kiến được công bố vào tháng 6 - hay không.

Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Công nghệ mới xe ô tô điện Tesla

Các tin khác