Công ty Nga sản xuất siêu ô tô điện cạnh tranh với Tesla

23/08/2018

Kalashnikov, một hãng sản xuất vũ khí của Nga nổi tiếng với súng máy AK-47 tại hội chợ quốc phòng gần Moscow đã giới thiệu một mẫu ô tô màu xanh, với thiết kế khá tương đồng với CV-1, dự kiến cạnh tranh với siêu xe từ Tesla.

Hãng cho biết chiếc xe mới ngoại thất tương đồng với một chiếc Lada và được lấy cảm hứng phát triển từ một kiểu xe cửa sau trong những năm 1970 của Liên Xô. Mẫu siêu xe điện có thể tăng tốc lên 80 km/h trong thời gian 6 giây và đây cũng là mốc thời gian tối đa mà xe có thể đạt được.

Theo Kalashnikov Concern, mẫu xe điện mới đã được hãng phát triển một số trang bị tiên tiến như một biến tần để sử dụng pin xe cấp điện cho các thiết bị khác, chỉ với một lần sạc chiếc xe có thể đi được quãng đường 350 km.

Công ty Nga sản xuất siêu ô tô điện cạnh tranh với Tesla.

Công ty Nga sản xuất siêu ô tô điện cạnh tranh với Tesla

Một tờ báo Nga đưa tin, hãng Kalashnikov đang phát triển một công nghệ riêng về siêu xe điện, cho phép hãng gia nhập vào tầng lớp các nhà sản xuất xe ô tô điện toàn cầu. Dự tính, hãng sản xuất của Nga sẽ cạnh tranh với đối thủ nặng kí của Mỹ là Tesla. Hiện tại, giá và thời gian bán ra thị trường cụ thể của mẫu xe điện mới vẫn chưa được công bố.

Thương hiệu Nga đang có gắng mở rộng tầm ảnh hưởng thương hiệu của mình, từ việc tung ra các hàng hóa dân sự như quần áo, ô, dù, ốp điện thoại... Việc đặt chân vào lĩnh vực sản xuất ô tô được xem như bước ngoặt lớn của hãng. Tại Nga, động thái của Kalashnikov Concern nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Nguồn: tienphong.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay