Công nghệ ô tô hiện đại bị "bỏ xó" và trở thành "gánh nặng" đối với người tiêu dùng?

16/08/2018

Kết luận gây shock này là của Jardine Motors Group, sau khi thực hiện cuộc nghiên cứu với quy mô lớn với những người vừa mua ô tô trong vòng 3 năm gần đây tại Anh.

Công nghệ ô tô hiện đại bị "bỏ xó" và trở thành "gánh nặng" đối với người tiêu dùng? 1

Công nghệ ô tô hiện đại bị "bỏ xó" và trở thành "gánh nặng" đối với người tiêu dùng?

Điều hiển nhiên hiện nay, ô tô càng hiện đại, càng tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến càng giúp người sử dụng nhàn hạ và tận hưởng cảm giác "sướng như vua". Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, không phải ai cũng biết cách hưởng thụ các tinh túy mà hãng xe đem lại. Những số liệu thống kê mà Jardine Motors Group (JMG) vừa công khai đã khiến nhiều người sốc khi những người như vậy rất nhiều, chứ không phải một số ít người dùng.

JMG cho biết, có khoảng 50% số người tham gia khảo sát trả lời rằng, đôi khi công nghệ hiện đại lại trở thành "gánh nặng" đối với họ. Thực tế, các hãng ô tô cứ nghĩ mình đã ghi điểm với khách hàng bằng việc cho ra đời những mẫu xe tích hợp đầy đủ công nghệ và nghĩ rằng công nghệ là yếu tố quyết định người dùng có chọn xe của họ hay không (điều này gián tiếp ảnh hưởng 8/10 quyết định chọn xe). Tuy nhiên, số khách trong chọn xe cuối cùng), số khách hàng trên lại thú nhận rằng họ gần như bỏ xó công nghệ này kể từ khi được sang tên chính chủ.

Công nghệ ô tô hiện đại bị "bỏ xó" và trở thành "gánh nặng" đối với người tiêu dùng? 2

Đại đa số người dùng gần như không sử dụng đến các tính năng như: cảnh báo tốc độ giới hạn tối đa, hỗ trợ giữ làn và chức năng ghi nhớ ghế ngồi... Kết quả khảo sát cũng chỉ ra rằng, ngay cả việc chuyển chế độ lái thể thao, tự đỗ xe cũng được người lái tự thực hiện thay vì nhờ đến sự trợ giúp của các máy móc.

32% số người tham gia khảo sát trả lời rằng họ không biết cách vận hành hệ thống định vị trong khoang lái, 10 % không sử dụng cảm ứng sau, điều hòa và ghế sưởi. Những người sử dụng thành thạo các thao tác điều khiển hệ thống thông tin giải trí gồm Bluetooth, AUX hay radio là rất ít.

Một nửa số người tham gia khảo sát đã thừa nhận rằng nhiều nút bấm trên xe không bao giờ được họ đụng tới. 49% công nghệ hiện đại trang bị trên ô tô đang bị coi là lãng phí bởi người sử dụng không dùng tới. Nhưng 76% số người tham  gia khảo sát vẫn khẳng định họ sẽ chọn xe xin hơn nếu có cơ hội đổi xe.

Theo TBDNA

Các tin khác