Có nguy cơ cháy nổ, BMW, MINI và Rolls-Royce triệu hồi hơn 50.000 xe

09/05/2018

BMW, MINI và Rolls-Royce đang phải triệu hồi khoảng hơn 50.000 xe do bơm nước làm mát turbo trên các mẫu xe lỗi bị quá nhiệt có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

BMW, MINI và Rolls-Royce đã phải triệu hồi 54.000 xe vì lỗi bơm nước làm mát, cụ thể có 50.000 xe lỗi tại thị trường Mỹ và 4.000 xe lỗi tại Canada. Được biết, lỗi này cũng có thể xuất hiện tại các thị trường khác nhưng hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể.

Đối với từng thương hiệu, BMW cần triệu hồi 7 Series, 6-Series bản mui trần và coupe, 5-Series bản sedan và Gran Turismo, X5 và X6; MINI cần triệu hồi Clubman, Countryman, bản mui trần, coupe và mui xếp; trong khi đó, Rolls-Royce triệu hồi dòng Ghost. Theo thông tin từ NHTSA thì có ít nhất 69 dòng xe cần triệu hồi vì lỗi này. Tùy thuộc vào dòng xe, những phiên bản cần triệu hồi được sản xuất từ năm 2007 đến 2012.

Có nguy cơ cháy nổ, BMW, MINI và Rolls-Royce triệu hồi hơn 50.000 xe. Có nguy cơ cháy nổ, BMW, MINI và Rolls-Royce triệu hồi hơn 50.000 xe - Ảnh 1.

Có nguy cơ cháy nổ, BMW, MINI và Rolls-Royce triệu hồi hơn 50.000 xe

Sau khi được triệu hồi, những mẫu xe lỗi sẽ được kiểm tra và thay cụm bơm nước làm mát turbo điện tử để đề phòng nguy cơ bị quá nhiệt và gây cháy xe. Việc triệu hồi những mẫu xe BMW sẽ được bắt đầu từ tháng sau do BMW hiện vẫn chưa có đủ phụ tùng cần thiết để thay thế. Theo khuyến cáo của hãng, cho đến khi lỗi này của xe được khắc phục, khách hàng không nên để xe trong nhà. Chức năng của cụm bơm bị lỗi là làm mát bộ tăng áp sau khi động cơ ngừng hoạt động, nếu cụm bơm này không thể làm mát bộ tăng áp, có thể dẫ đến quá nhiệt động cơ gây cháy nổ xe.

Nguồn: dantri.com.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện của thương hiệu xe ô tô BMW

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi