Chiếc Chevrolet Cruze cuối cùng được "ra lò" tại Mỹ, nhà máy GM đóng cửa

07/03/2019

Ngày 6/3/2019, tại nhà máy sản xuất của GM ở Mỹ đã chính thức xuất xưởng chiếc Chevrolet Cruze cuối cùng. Kể từ đây, sự nghiệp kinh doanh của mẫu sedan hạng C tại đất nước này sẽ không còn tiếp tục.

Tin tức ô tô cho biết, vào chiều ngày 6/3, chiếc Chevrolet Cruze cuối cùng ở Mỹ đã được đưa ra khỏi dây chuyền lắp ráp tại Lordstown, Ohio. Trước đó, hãng xe Mỹ cũng đã có ý định đóng cửa nhà máy này nhưng không thành công vì còn liên quan đến nhiều vấn đề khác như công nhân, các nhà chính trị, Nghiệp đoàn Công nhân Ngành ôtô (UAW), thậm chí hãng còn đang vướng vào vụ kiện vì vi phạm thoả thuận chung. 

Chiếc Chevrolet Cruze cuối cùng được "ra lò" tại Mỹ, nhà máy GM đóng cửa

Chiếc Chevrolet Cruze cuối cùng được "ra lò" tại Mỹ, nhà máy GM đóng cửa

Cụ thể, 1.435 nhân viên làm việc theo giờ và 183 nhân viên nhận lương cứng nằm trong diện cắt giảm nhân sự. Trong số đó có 372 người đã đồng ý chuyển sang làm việc tại các cơ sở khác của GM nhưng vẫn còn hơn 1.000 người bị thất nghiệp.

Chính vì thế, vụ kiện cáo lùm xùm đó đã buộc GM không được đóng cửa và phải tiếp tục duy trì hoạt động của nhà máy đến ngày 15/9/2019. Đồng thời, hãng xe Mỹ còn phải tất toán lương và lợi ích cho nhân viên bị ảnh hưởng vì nhà máy đóng cửa sau thời gian đó. Trong khi đó, thoả thuận về lợi ích dành cho UAW có thể sẽ không có kết quả.

Chiếc Chevrolet Cruze cuối cùng được "ra lò" tại Mỹ, nhà máy GM đóng cửa2aa

Nhà máy tại Lordstown của GM được phép đóng cửa chỉ khi các điều kiện xảy ra ngoài tầm kiểm soát của hãng như sự việc bất thường hoặc “một sự sụt giảm liên quan đến thị trường”. Do đó, sự sụt giảm doanh số của mẫu sedan Chevrolet Cruze có thể sẽ trở thành lý do cho quyết định đóng cửa của GM. Năm 2014, người tiêu dùng ngay tại quê nhà đã tiêu thụ đến 273.060 chiếc Cruze nhưng đến năm 2018 doanh số đã bị sụt giảm một nửa chỉ còn 142.617 chiếc. 

Người phát ngôn của GM cho biết: “Cruze đã từng là sản phẩm tốt và được sản xuất với niềm tự hào to lớn của các nhân viên Lordstown”. Tuy nhiên, hãng xe này cần phải duy trì được doanh số cao nhất định để đảm bảo được mẫu xe này còn có thể mang lại lợi nhuận cho họ. Đến nay, điều kiện cần và đủ đó đã không còn được duy trì, nhà máy GM tại Mỹ bị đóng cửa và Cruze sắp không còn xuất hiện trong danh mục lựa chọn sản phẩm nước này.

Xem thêm:

 

Nguồn: Topcarvn.com

Cùng chủ đề: Sự kiện xe Chevrolet Cruze

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay