Chevrolet Spark đứng trước nguy cơ bị khai tử vào năm 2022

Sự kiện|09/04/2018

Mẫu crossover thay thế Chevrolet Spark có thể đi vào sản xuất trong năm 2022.

Chevrolet Spark đứng trước nguy cơ bị khai tử vào năm 2022 - 1

Chevrolet Spark đứng trước nguy cơ bị khai tử vào năm 2022

Chevrolet Spark 2018-2019 vừa nhận được cập nhật ngoại hình nhưng có thể thời gian tồn tại của mẫu xe này không còn kéo dài.

Theo tin tức ô tô, General Motors Hàn Quốc đã úp mở, bật mí rằng Spark có thể bị khai tử và thay thế bằng một mẫu crossover mới. Việc loại bỏ mẫu Spark khỏi dòng sản phẩm của hãng có ý nghĩa quan trọng bởi lẽ báo cáo trước đó cho biết Chevrolet Sonic có thể dừng bán vào cuối năm nay.

Nếu cả hai mẫu xe này đều bị khai tử, dòng sedan bình dân nhất của Chevrolet sẽ là Cruze với giá khởi điểm là 16.975 USD. Mức giá này cao hơn đáng kể so với giá bán xe Chevrolet Spark 13.050 USD.

Chevrolet Spark đứng trước nguy cơ bị khai tử vào năm 2022 - 2

Tất nhiên, doanh số thấp là một lý do khai tử. Dữ liệu từ thống kê doanh số cho thấy General Motors chỉ bán được 22.589 chiếc Chevrolet Spark tại Mỹ trong năm ngoái. Ngay cả trong năm tốt nhất, cũng chỉ có 39.159 chiếc Spark được bán ra ở Mỹ. Theo đó, sự kiện ô tô mà hãng quyết định bán Opel và Vauxhall của General Motors cho tập đoàn PSA dường như cũng là một nguyên nhân khiến Spark bị khai tử. Tại châu Âu, Spark được bán dưới thương hiệu Opel Karl và Vauxhall Viva. Tuy nhiên, các công ty đã thông báo kế hoạch cắt giảm đáng kể lượng xe nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Với doanh số thấp và tương lai ảm đạm, không có gì ngạc nhiên khi General Motors đang cân nhắc thay thế Spark bằng một mẫu crossover phù hợp hơn với thị hiếu người tiêu dùng. Mẫu xe thay thế Chevrolet Spark có thể đi vào sản xuất vào năm 2022. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào tình hình bất ổn của General Motors có sớm được cải thiện hay không.

Căng thẳng giữa General Motors Hàn Quốc và công đoàn của hãng đã tăng cao từ năm ngoái. General Motors đã công bố kế hoạch đóng cửa nhà máy Gunsan vốn chưa sử dụng hết công suất. Hãng cũng mong các công nhân nhượng bộ hơn nữa do nguy cơ phá sản. Tình hình đã “nóng” lên trong tuần qua khi một số công nhân đã tấn công các văn phòng điều hành của GM tại Hàn Quốc. Nhà sản xuất ô tô Mỹ mô tả đây là "sự cố bạo lực" gây ra"thiệt hại đáng kể đối với tài sản của công ty".

Tại thị trường Việt Nam, các chuyên gia đánh giá xe Chevrolet Spark 2018 là một trong những mẫu hatchback hạng A nổi bật, được khách hàng ưa chuộng với khả năng vận hành cùng nhiều tính năng ứng dụng hiện đại.

H.A - TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận