Chevrolet Cruze và Orlando dính lỗi túi khí phải triệu hồi tại Việt Nam

30/05/2019

Với việc gặp vấn đề về túi khí, gần 8.000 xe Chevrolet Cruze và Orlando sẽ phải tiến hành triệu hồi tại Việt Nam và đơn vị thực hiện sẽ là VinFast.

Theo một số trang tin ô tô, mới đây Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt quyết định triệu hồi xe của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast đối với 2 dòng xe của thương hiệu Mỹ gồm Chevrolet Cruze và Orlando do lỗi túi khí bị lỗi.

Chevrolet Cruze và Orlando dính lỗi túi khí phải triệu hồi tại Việt Nam a1

Chevrolet Cruze và Orlando dính lỗi túi khí phải triệu hồi tại Việt Nam

Cụ thể, hãng xe Việt Nam sẽ lần đầu phải sửa lỗi với tổng cộng 7.584 chiếc Chevrolet Cruze và Orlando. Trong đó, mẫu xe hạng C - Chevrolet Cruze phải triệu hồi có thời gian sản xuất từ tháng 4/2010 – 12/2013 và Orlando sản xuất từ 10/2011 – 12/2013.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do những xe trên nếu gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt (tùy theo từng hoàn cảnh), việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn. Từ đó, những xe bị lỗi có khả năng dẫn đến cụm bơm khí bị nứt vỡ, điều này khiến cho các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng. Hậu quả có khả năng dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho người lái và hành khách đi cùng trên xe.

Chevrolet Cruze và Orlando dính lỗi túi khí phải triệu hồi tại Việt Nam a2

Những túi khí trên xe Chevrolet Cruze và Orlando bị lỗi do công ty Takata sản xuất với nguy cơ bị suy giảm chất lượng theo thời gian do nhiệt độ và hơi ẩm xâm nhập. Do đó, trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt có thể dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Những khách hàng Việt đang sử dụng Chevrolet Cruze và Orlando được VinFast khuyến cáo khách hàng hãy nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy nhiệm của công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VINFAST để được kiểm tra. Những chiếc xe trên sẽ được kiểm tra và thay thế túi khí mới (nếu cần thiết) hoàn toàn miễn phí. Việc kiểm tra và thay thế túi khí chỉ mất khoảng 30 phút với mỗi xe.

Chương trình triệu hồi của VinFast dành cho Chevrolet Cruze và Orlando sẽ được tiến hành từ ngày 30/5/2019 và kéo dài đến hết ngày 30/5/2022.

video

Đánh giá xe Chevrolet Cruze tại Việt Nam

Nguồn: xe.baogiaothong.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện triệu hồi xe ô tô

Các tin khác