Chevrolet Blazer bị phản đối vì sản xuất ở Mexico

30/03/2019

Là 1 chiếc xe Mỹ nhưng lại sản xuất ở Mexico, Chevrolet Blazer đang khiến rất nhiều người trong Hội đồng Nghiệp đoàn ô tô Mỹ ngứa mắt.

Chevrolet Blazer bị phản đối vì sản xuất ở Mexico.

Chevrolet Blazer bị phản đối vì sản xuất ở Mexico

Được biết, hội đồng Nghiệp đoàn ngành ô tô Mỹ (UAW) tỏ thái độ không mấy vui vẻ khi chiếc Blazer mới ra mắt ở Detroit được sản xuất ở Mexico. Cuối tuần trước, GM đã phải thay chiếc Blazer bằng một chiếc Traverse từng lắp ráp tại nhà máy Lansing Delta Township.

Theo General Motors (GM), Blazer vốn được đặt trên đỉnh khu trưng bày của Chevrolet ở Công viên Comerica ngày 26/3, bên cạnh Chevrolet Silverado 1500 màu bạc. Năm ngoái, đây là vị trí của Colorado ZR2 và Traverse. Dù bị các thành viên cấp cao của ngành ô tô không vừa mắt nhưng GM vẫn nhất quyết bảo vệ mẫu Blazer bất chấp hậu quả.

“Công nhân Mỹ là những người góp phần tạo ra Chevy Blazer. Chiếc xe đem tới 500 tỉ USD lợi nhuận cho ngành công nghiệp Mỹ và đem lại hàng ngàn việc làm.” - Jim Cain - Đại diện GM cho hay. 

Chevrolet Blazer bị phản đối vì sản xuất ở Mexico 3

Dù vậy, GM cuối cùng cũng nhận ra hậu quả khi chiếc xe liên tục gặp phản hồi tiêu cực. Họ khẳng định không muốn gây xao nhãng cho người xem bóng rổ và cuối cùng cũng chịu rút chiếc Blazer xuống và thay bằng 1 chiếc Chevrolet Traverse tại Đỉnh Comerica.

Nguyên nhân là bởi chiếc Blazer có màu đỏ và nó liên tục gây phân tâm. “Chúng tôi hi vọng mọi người thưởng thức trận đấu 1 cách tập trung, vậy nên chúng tôi đã hạ chiếc xe xuống." -  Ông Cain chia sẻ.

Xem thêm:

Nguồn: dantri.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay