Châu Âu tăng mức khí thải, Fiat mời chào Tesla hợp tác

23/04/2019

Fiat Chrysler muốn cùng Tesla hợp tác để giảm bớt thông số khí thải của họ tại Châu Âu.

Mục tin ô tô của Financial Times cho biết, Fiat Chrysler (FCA) và Tesla có thể hợp tác với nhau để vượt qua án phạt của EU. Nguyên nhân là bởi FCA muốn đưa các mẫu xe điện Tesla trở thành 1 phần sản phẩm của họ. Xe Tesla có lượng khí thải bằng 0 vì là xe điện nên khi gộp chung thì báo cáo khí thải của FCA sẽ thấp hơn. 

Hiện tại, FCA đang rất muốn cùng Tesla thỏa thuận nhưng Tesla chưa có câu trả lời. Dù vậy, thương vụ này có thể tiêu tốn hàng trăm triệu Euro của FCA.

Châu Âu tăng mức khí thải, Fiat mời chào Tesla hợp tác.

Châu Âu tăng mức khí thải, Fiat mời chào Tesla hợp tác

Mới đây, Liên minh Châu Âu (EU) đã ra quy định giới hạn khí thải mới là 95g/km, chuẩn bị áp dụng vào năm 2020. Con số này quá thấp nên các hãng xe hơi phải gộp các mẫu xe lại để tạo ra 1 con số trung bình.

Với trường hợp của PSA thì họ sẽ phải gộp tất cả các dòng xe của Peugeot, Citroen và Opel lại để tính lượng khí thải trung bình. Nhận thấy điều này, Fiat đã muốn bắt tay với Tesla và đưa ra lời đề nghị từ tháng 2/2019. Được biết, FCA khẳng định hợp tác này sẽ "bôi trơn hoạt động cung cấp và cũng là cách giảm thiểu khí thải tốt nhất".

Được biết, FCA có thể bỏ ra tới 9 tỷ Euro trong 4 năm tới để phát triển xe điện mang tiêu chuẩn thế giới. Trước đó, Tesla đã từng kiếm tới 1 tỷ USD trong 3 năm chỉ nhờ những thương vụ hợp tác như thế này.

Xem thêm: 

Nguồn: baomoi.com

Các tin khác