CEO Volkswagen bị tố che giấu bê bối khí thải

20/08/2018

Ông Herbert Diess - CEO đương nhiệm của Volkswagen đang bị nghi ngờ che giấu bê bối khí thải khỏi mắt các nhà đầu tư.

CEO Volkswagen tiếp tục bị tố che giấu bê bối khí thải.

CEO Volkswagen bị tố che giấu bê bối khí thải

Sau khi scandal khí thải của Volkswagen nổ ra gần 3 năm, giám đốc điều hành của hãng - Herbert Diess tiếp tục bị tạp chí Đức Ger Spiegel tố cáo. Theo trang này đưa tin, ông Diess đã biết về phần mềm gian lận từ trước khi bê bối vỡ lở 2 tháng. Đây cũng là thông tin mới nhất từ phòng công tố Braunschweig, điều này tiếp tục khiến cơ quan chức năng suy nghĩ về việc liệu hãng xe Đức có che mắt các nhà đầu tư, khiến cho số tiền thiệt hại lên tới 27 tỉ USD.

Trang Der Spiegel cho hay, ông Diess đã tham gia vào cuộc họp ngày 27/7/2015 và có bàn bạc về cách đối phó với chính quyền Mỹ sau khi Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) phát hiện gian lận trên xe diesel. Giới chấp pháp Mỹ đã chuẩn bị rút giấy phép kinh doanh của hãng xe vì phát hiện mức độ ô nhiễm quá cao.

Dù hiện tại bộ máy cấp cao của VW đã bác bỏ sai phạm nhưng phòng công tố Braunschweig vẫn tiếp tục điều tra vì nghi ngờ hãng xe đã che giấu thông tin.

Ông Diess là Giám đốc của hãng xe Đức từ ngày 1/7/2015 sau đó tiếp bước trở thành Giám đốc điều hành Tập đoàn Volkswagen vào tháng 4/2018. Tập đoàn Volkswagen hiện đang nắm giữ các thương hiệu là Scania, Skoda, Audi, Porsche, Bentley, Bugatti, Lamborghini and Ducati.

Xem thêm: CEO Volkswagen Matthias Muller sắp bị cho thôi việc

Dù dính phải cáo buộc mới, Volkswagen vẫn khẳng định quan chức cấp cao của họ không vi phạm pháp luật, việc họ không đưa thông tin sớm cho các nhà đầu tư là bởi hãng không lường được số tiền phạt lại lớn tới vậy.

Nguồn: xegiaothong.vn

Cùng chủ đề: Volkswagen gian lận trong việc đánh giá khí thải

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay