CEO Tesla Elon Musk bị khuyên nên từ chức

23/08/2018

Bob Lutz - một trong những lãnh đạo lâu năm của nhiều thương hiệu như BMW, Ford và FCA đã lên tiếng khuyên CEO Tesla - Elon Musk nên rời ghế lãnh đạo.

CEO Tesla Elon Musk bị khuyên nên từ chức.

CEO Tesla Elon Musk bị khuyên nên từ chức

Mới đây, ông Bob Lutz - một trong những quan chức có tiếng tăm trong nền công nghiệp ô tô đã thẳng thắn chỉ trích CEO Elon Musk nên rời khỏi ghế lãnh đạo Tesla.

Bob Lutz từ xưa đến nay vẫn nổi tiếng với phong cách "thô nhưng thật". Trước đây, ông từng tại vị ở chức phó chủ tịch BMW và Ford cùng CEO của Chrysler và sau này thì trở thành quản lí thương hiệu VIA Motors cùng VLK Automotive tại Mỹ. Trong buổi nói chuyện với CNBC, ông đã chia sẻ rằng Tesla nên thay CEO mới nếu như muốn thu hút thêm vốn đâu tư. Ông cũng cho rằng Elon Musk nên ý thức và nhường vị trí này cho người khác.

Bản thân Bob Lutz cùng khá nhiều cổ đông của Tesla cũng từng bỏ phiếu cho Elon Musk rời ghế lãnh đạo.

Với thâm niên trong ngành công nghiệp ô tô, Bob cho rằng Elon Musk đang kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần, điều này là nguyên nhân chính khiến vị CEO Tesla thường xuyên đưa ra những phương án chủ quan, bốc đồng, thể hiện qua những status mới đây mà ông đăng trên Twitter. Để giải quyết vấn đề này thì Elon Musk nên nhường lại vị trí CEO Tesla, điều này sẽ tốt cho cả hãng xe điện và vị chủ tịch.

"Hội đồng lãnh đạo Tesla nên tìm CEO mới. Dù vậy, họ vẫn nên giữ Musk ở 1 vị trí khác, ví dụ như cố vấn khai mở tầm nhìn hay người hô hào khích lệ nhân viên thay vì quản lí người khác. Musk sẽ có vinh dự của người sáng lập và tiên phong cho công ty nhưng không thể dùng điều đó để áp đi quyền quản lí. Tesla là cần 1 người lãnh đạo có đường lối rõ ràng hơn là 1 kẻ độc tài." - Bob Lutz cho biết.

CEO Tesla Elon Musk bị khuyên nên từ chức 3

Elon Musk đang lao lực quá độ vì dẫn dắt Tesla

Ban đầu, chính sách của Elon Musk rất hiệu quả nhưng cho tới năm 2017 thì xuất hiện nhiều bất cập và khiến Tesla rơi vào tính cảnh túng quẫn.

Với kinh nghiệm dày dặn của Bob, ông cho rằng Tesla cần cân nhắc đến giải pháp của ông. Tesla vốn là thương hiệu xe điện đứng đầu thị trường nhưng Elon Musk lại không giữ vững được điều này và đẩy hãng xe đi đến khó khăn do không đáp ứng được thị trường, có vẻ như vị trí quản lí thực sự không phù hợp với ông.

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện của hãng Tesla

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay