CEO Audi đương nhiệm bất ngờ bị bắt giữ

17/06/2018

Volkswagen cho biết đương nhiệm CEO của Audi, ông Rupert Stadler đã bị chính quyền Đức bắt giữ.

CEO Audi đương nhiệm bất ngờ bị bắt giữ.

CEO Audi đương nhiệm bất ngờ bị bắt giữ

Hiện tại, cuộc điều tra vẫn đang được tiến hãng và hãng xe mẹ Volkswagen vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin thêm nào. Được biết, phía tập đoàn sẽ có buổi thảo luận với cơ quan hành pháp về việc ông Stadler có thể bị tạm giam hay không. Sau khi phía VW thừa nhận hành vi gian lận trong bê bối khí thải vào hôm 13/6 và chấp nhận án phạt 1 tỷ Eurp thì sau đó không không lâu CEO của Audi đã bị bắt.

Martin Winterkorn, cựu CEO Volkswagen là lãnh đạo VW đầu tiên bị Bộ Tư pháp Mỹ truy cứu về hành vi lừa dối chính phủ và khách hàng. Ông Stadler nếu chính thức bị cáo buộc sẽ trở thành vị lãnh đạo thứ 2 bị truy tố. Hiện tại, ông Winterkorn vẫn đang ở Mỹ và phía Mỹ vẫn chưa có kế hoạch dẫn độ vị cực CEO này về Đức để xét xử. Trong khi đó, đại diện phía hãng cho biết các trường hợp kiện cáo cá nhân, hãng sẽ không bình luận.

CEO Audi đương nhiệm bất ngờ bị bắt giữ - Ảnh 1.

CEO Volkswagen Herbert Diess (trái) và CEO Audi Rupert Stadler (phải)

Herbert Diess, tân CEO mới của VW đã chính thức lên nhậm chức thay ông Martin Winterkorn vào tháng 4 và cam kết sẽ thay đổi bộ máy trở nên trong sạch hơn.

Được biết, nguyên nhân ông Rupert Stadler bị bắt giữ tại nhà riêng vì phía chính phủ lo ngại vị lãnh đạo này có thể ngấm ngầm cản trở quá trình điều tra về VW. Ngoài ra, theo một số nguồn tin, việc Rupert Stadler bị bắt giữ không liên quan đến các cáo buộc của hãng xe Đức tại Mỹ.

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Những sự kiện của thương hiệu xe ô tô Audi

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi