Cadillac Escalade kỷ niệm 20 năm ngày ra mắt

24/08/2018

Tròn 20 năm trước, Escalade - một trong những mẫu xe nổi tiếng bậc nhất của hãng xe sang Cadillac đã ra mắt tại sự kiện ô tô Pebble Beach Concour d’Elegance 1998.

Cadillac Escalade thế hệ hiện tại.

Cadillac Escalade kỷ niệm 20 năm ngày ra mắt

Được thiết kế nhằm cạnh tranh với Lincoln Navigator vừa mới ra mắt 1 năm trước đó, Escalade thế hệ thứ nhất về cơ bản là một phiên bản đổi logo của Chevrolet Tahoe và GMC Yukon. Sự tương đồng lớn đến mức người xem không thể phân biệt được Cadillac Escalade với GMC Yukon Denali nếu không nhìn logo.

Dù vậy, Escalade vẫn đạt được thành công lớn trong năm đầu tiên ra mắt với doanh số 23.897 xe. Thế hệ thứ nhất của xe chỉ kéo dài trong 2 năm phiên bản.

Escalade thế hệ thứ 2 là một sự cải tiến đáng kể so với người tiền nhiệm. Từ lúc này, xe đã có nội thất sang trọng hơn cũng như thiết kế ngoại thất khác biệt hơn. Escalade còn bổ sung thêm 2 biến thể mới ESV và EXT. Nhờ vậy, doanh số của xe đã tăng 35% trong năm 2002 và 55% trong năm 2003.

Cadillac Escalade - Mẫu SUV hạng sang hàng đầu dành cho các gia đình 1

Năm 2006, Cadillac giới thiệu Escalade thế hệ thứ 3. Bên cạnh những nâng cấp về ngoại thất và nội thất, Escalade còn trở thành mẫu xe đầu tiên tại Mỹ trang bị đèn pha full LED. Escalade cũng là chiếc SUV full-size đầu tiên có động cơ hybrid và tính năng Magnetic Ride Control.

Thế hệ thứ 4 của Escalade ra mắt năm 2015 và sẽ sớm được thay thế bởi thế hệ mới vào năm 2020. Mẫu ô tô mới sẽ có hệ thống treo sau độc lập, nội thất nâng cấp và 3 tùy chọn động cơ mới. Một phiên bản plug-in hybrid sẽ ra mắt sau khi bản tiêu chuẩn mở bán vào cuối 2019 hoặc đầu 2020.

Tính đến nay, Cadillac Escalade đã bán được hơn 836.000 chiếc và trở thành một trong những mẫu xe sang ăn khách hàng đầu của Cadillac.

Xem thêm:

FN - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Sự kiện hãng xe ô tô Cadillac

Các tin khác