Các nhà đầu tư kiện Porsche SE do vụ bê bối Volkswagen

15/09/2016

Porsche SE – cổ đông chính của Tập đoàn Volkswagen – đang đối mặt với vụ kiện từ các nhà đầu tư bởi theo họ, công ty không tiết lộ những rủi ro tài chính của vụ bê bối scandal khí thải của Volkswagen.

Các nhà đầu tư kiện Porsche SE do vụ bê bối Volkswagen

Các nhà đầu tư kiện Porsche SE do vụ bê bối Volkswagen

Theo thông tin sự kiện ô tô, công ty luật Nieding+Barth tại Frankfurt đã nộp 12 vụ kiện chống lại Porsche SE – nắm 52,2% cổ phần của VW, trong khi luật sư Andreas Tilp đã trình lên 3 vụ kiện khác.  Ông Tilp – người đại diện cho các nhà đầu tư trong nhiều vụ kiện Đức do các vấn đề về thị trường vốn – cũng đã thay mặt cho hàng trăm nhà đầu tư kiện Volkswagen với giá trị hơn 3 tỷ Euro (3,37 tỷ USD).

Phát ngôn viên của Porsche SE lưu ý rằng Porsche chỉ là công ty cổ phần và Porsche SE không tham gia vào hoạt động kinh doanh của VW. Các trang tin tức xe hơi cho biết Porsche SE được điều hành bởi các gia đình ông Porsche và Piech. Trong khi đó, các nhà đầu tư Porsche tuyên bố họ đã mất tiền do cổ phần ưu đãi của Porsche SE sụt giảm, sau khi vụ bê bối của VW được đưa ra ánh sáng hồi cuối tháng 9.

Tòa án khu vực ở Stuttgart – trụ sở của Porsche – đã nhận được 80 vụ kiện nhắm vào Porsche và Volkswagen. VW cũng đang bị cuốn vào các vụ kiện tụng tại Hoa Kỳ, Hàn Quốc và các nơi khác cũng như đang đối mặt với các khoản chi phí liên quan đến việc gian lận thử nghiệm khí thải lên tới hàng tỷ USD.

Nguồn: Oto.com.vn - NP lược dịch

Cùng chủ đề: Sự kiện xe Porsche

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay