Các hãng xe choáng váng với kết luận hiệu suất nhiên liệu càng lớn càng làm gia tăng tai nạn

05/08/2018

Phát ngôn viên của chính quyền Mỹ cho rằng, hiệu suất nhiên liệu tốt hơn sẽ khiến nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra hơn, người dùng sẽ gặp nhiều nguy hiểm hơn. Kết luận này làm cho các hãng xe ngán ngẩm.

Các hãng xe choáng váng với kết luận hiệu suất nhiên liệu càng lớn càng làm gia tăng tai nạn

Các hãng xe choáng váng với kết luận hiệu suất nhiên liệu càng lớn càng làm gia tăng tai nạn

Tuy Dự thảo tiêu chuẩn hiệu suất nhiên liệu trên ô tô của chính phủ Mỹ mới chỉ hình thành ở dạng "bài nháp" và sắp tới mới được chính quyền trưng cầu ý kiến các chuyên gia trong ngành nhưng nội dung của nó khiến nhiều hãng xe ngán ngẩm. Theo nguồn tin tức ô tô đăng tải trên AP, chính quyền Mỹ nhận định khách hàng tại đây sẽ sử dụng ô tô nhiều hơn nếu chiếc xe họ lái không tốn nhiên liệu nhiều hơn, đây cũng là nguyên nhân của hàng loạt vụ tai nạn.

Nhưng nếu mức tiêu thụ nhiên liệu không được cải thiện thì tương lai ô tô sẽ không được ưa chuộng và điều này giúp các con số thể hiện tai nạn giao thông, thương vong giảm thiểu đáng kể.

Dự thảo này cũng nhận định, các mẫu ô tô thế hệ mới sẽ được bán với mức giá rẻ hơn, nhưng trọng lượng và kích thước sẽ lớn hơn do chúng đã thoát khỏi các điều luật về tiêu chuẩn khí thải và mức tiêu hao nhiên liệu vốn rất nghiêm ngặt trước đây. Do đó, người dân được tiếp cận những mẫu xe có nhiều công nghệ an toàn hiện đại hơn. Chính quyền của Tổng thống Trump cũng dự đoán sự thay đổi này sẽ giúp 1.000 người Mỹ thoát án tử mỗi năm.

Trước kết luận trên, nhiều chuyên gia trong ngành ô tô thẳng thừng nhận xét đây giống như trò đùa. Giáo sư kỹ thuật và giám đốc Trung tâm nghiên cứu Ô tô của đại học bang Ohio Giorgio Rizzoni nhẹ nhàng chia sẻ về sự kiện ô tô này:" Tôi nghi ngờ về tính hữu thực của dự luật này, việc mượn vấn đề an toàn giao thông để làm cái cớ đóng băng mức hiệu suất nhiên liệu trong tương lai thực sự là đã cường điệu hóa vấn đề".

Nguồn: autopro.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay