Bosch “rót” hơn 100 triệu USD vào Việt Nam để sản xuất dây đai truyền lực ô tô

02/07/2019

Dự kiến trong vòng 5 năm tới đây, tập đoàn công nghệ Bosch sẽ đầu tư khoản tiền lên đến hơn 100 triệu USD vào nhà máy ở Đồng Nai để chế tạo các thiết bị truyền lực cho xe ô tô.

Bosch “rót” hơn 100 triệu USD vào Việt Nam để sản xuất dây đai truyền lực ô tô 1a

Bosch “rót” hơn 100 triệu USD vào Việt Nam để sản xuất dây đai truyền lực ô tô

Theo tin tức ô tô mới nhất, Bosch Việt Nam đã công bố với giới truyền thông về kế hoạch đẩy mạnh đầu tư tại thị trường Việt Nam trong vòng 5 năm tới. Cụ thể, hãng sẽ đầu tư số tiền hơn 100 triệu USD vào nhà máy tại tỉnh Đồng Nai để mở rộng dây chuyền chế tạo, sản xuất dây đai truyền lực (CVT).

Bosch “rót” hơn 100 triệu USD vào Việt Nam để sản xuất dây đai truyền lực ô tô 5a

Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ ôtô (Trung tâm Auto R&D Bosch TP.HCM)

Bên cạnh đó, Bosch Việt Nam cũng mới khai trương cở sở làm việc mới thuộc Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ ô tô (Trung tâm Auto R&D Bosch TP.HCM), địa chỉ thuộc tầng 14, Tòa nhà Deutsches Haus, 33 Lê Duẩn, quận 1, TP.Hồ Chí Minh để thuận tiện hơn cho công tác nghiên cứu, kết nối với các trung tâm R&D Bosch trên thế giới và cung cấp công nghệ cho hai nhà máy sản xuất thiết bị ôtô của Bosch tại Việt Nam và Thái Lan. Điều này sẽ đóng góp một phần rất lớn để hoàn thành kế hoạch 5 năm lần này.

Bosch “rót” hơn 100 triệu USD vào Việt Nam để sản xuất dây đai truyền lực ô tô 3a

Trung tâm nghiên cứu dây đai truyền lực biến đổi liên tục (CVT) thế hệ mới, mô-đun cung cấp nhiên liệu...

Được biết, vào tháng 7/2014, trung tâm Auto R&D Bosch TP.HCM chính thức thành lập với số vốn đầu tư ban đầu là hơn 20 triệu USD. Tính đến nay trung tâm đã có hơn 70 kỹ sư chuyên phát triển công nghệ, sản phẩm và giải pháp toàn diện cho thị trường ô tô trong và ngoài nước, điển hình như dây đai truyền lực biến đổi liên tục (CVT) thế hệ mới, mô-đun cung cấp nhiên liệu, thiết bị kết nối điện tử ứng dụng trong hệ thống an toàn chủ động, hệ thống điều khiển động cơ khác, hỗ trợ lái xe an toàn hơn.

Bosch “rót” hơn 100 triệu USD vào Việt Nam để sản xuất dây đai truyền lực ô tô 2a

Nguồn nhân lực cần được đào tạo bài bản trong công tác thực hiện kế hoạch

Bên cạnh đó, chiến lược tự động hoá nhà máy cùng các giải pháp công nghệ 4.0 sẽ được Bosch Việt Nam đẩy mạnh thực hiện. Tất nhiên, muốn thực hiện được các kế hoạch đã đề ra, nguồn nhân lực hiện có khoảng hơn 4.000 người cần phải được đào tạo, trau dồi kỹ năng thật bài bản.

Trước đó vào giữa năm 2018, Bosch Việt Nam đã thành lập Bộ phận nghiên cứu công nghệ ứng dụng cho xe máy và xe điện thể thao với nhiệm vụ của Bosch tại Đông Nam Á phân tích chuyên sâu giải pháp kỹ thuật cho xe máy.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: www.otoxemay.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay