Bộ 3 xe Hàn Quốc vượt trội trong khảo sát chất lượng mới từ J.D. Power

Bộ 3 hãng xe Hàn Quốc là Genesis, Kia và Hyundai độc chiếm Top 3 trong bảng xếp hạng chất lượng mới nhất của J.D. Power.

Bộ 3 xe Hàn Quốc vượt trội trong khảo sát chất lượng mới từ J.D. Power - 1

Bộ 3 xe Hàn Quốc vượt trội trong khảo sát chất lượng mới từ J.D. Power

Trước đây, những mẫu xe Hàn Quốc đã có tiếng được sản xuất với giá rẻ nhưng sở hữu nhiều vấn đề khi sử dụng. Tuy nhiên, quan niệm này có lẽ cần được thay đổi sau sự kiện ô tô mới đây. Bằng chứng là trong “Nghiên cứu chất lượng ban đầu” năm 2018 của J.D. Power, cả Genesis, Kia và Hyundai nắm giữ 3 vị trí đầu tiên. Điều này tạo ra mối quan tâm lớn bởi vì đây là lần đầu tiên 3 thương hiệu xe Hàn Quốc đứng đầu danh sách. Kia không còn xa lạ gì khi đã được xếp hạng thương hiệu đại chúng hàng đầu trong 4 năm qua. Tuy nhiên, Genesis mới chỉ là một thương hiệu độc lập được 2 năm. Chính những cải tiến đối với G80 và sức hút mạnh mẽ từ G70 mới đã nâng tầm Genesis lên rất nhiều.

Bộ 3 xe Hàn Quốc vượt trội trong khảo sát chất lượng mới từ J.D. Power - 2

Ở dưới cùng của danh sách “Nghiên cứu chất lượng ban đầu” năm 2018 của J.D. Power có 2 thương hiệu lâu đời. Theo đó, Jaguar và Land Rover đã phải vật lộn với bảng đánh giá chất lượng ban đầu và độ tin cậy trong một thời gian dài. Mặc dù vậy, hầu hết các vấn đề của hãng bây giờ tập trung vào hệ thống thông tin giải trí phức tạp chứ không phải vấn đề cơ khí. Volvo cũng gặp phải tình trạng tương tự khi hệ thống thông tin giải trí của hãng gây ra khó khăn cho người sử dụng. Porsche đứng thứ 4 trong danh sách sau Hyundai và tiếp theo là Ford.

Theo tin tức ô tô, có một điều thú vị là Porsche 911 sở hữu ít vấn đề nhất, chỉ có mức đánh giá cứ mỗi 48 trên 100 xe bán ra là gây phiền toái cho chủ sở hữu. Được biết, thế hệ 991 đệ nhị hiện tại đang ở trong đời xe thứ ba. Tin tốt cho người tiêu dùng là chất lượng tổng thể ở tất cả các hãng xe đều tăng lên. Các vấn đề trung bình xảy ra trên mỗi 100 xe bán ra của tất cả các nhà sản xuất đều đã giảm đi. Điều này có nghĩa là chất lượng xe mới đã tốt hơn nhiều.

H.A - TBDNA

Các tin khác