BMW xác nhận sắp sử dụng động cơ của Toyota 2JZ trên các dòng xe của mình

10/04/2019

Mới đây, đại diện của BMW đã lên tiếng thừa nhận việc hãng sẽ thay thế toàn bộ động cơ của mình bằng loại 6 xi-lanh đang ứng dụng trên chiếc Toyota 2JZ.

Xung quanh thông tin mẫu Toyota Supra quay trở lại triển lãm Detroit Motor Show như một biểu tượng sau 20 năm đặt trên kệ đã khiến nhiều người phấn khích. Điều này có phần tác động khá lớn đến công việc sản xuất động cơ của hãng.

BMW xác nhận sắp sử dụng động cơ của Toyota 2JZ trên các dòng xe của mình

BMW xác nhận sắp sử dụng động cơ của Toyota 2JZ trên các dòng xe của mình

Theo đó, rất nhiều nguồn tin cho rằng, BMW sẽ đưa mẫu xe thể thao ra thị trường với động cơ 3.0L. Sức mạnh này được rất nhiều người ca tụng và được dự đoán sẽ “đe doạ” đến cả số phận của mẫu Toyota Supra.

Tuy nhiên, phản hồi về thông tin này, đại diện của BMW lại cho rằng hãng sẽ không tiếp tục sản xuất động cơ và hoãn lại mọi chương trình phát triển động cơ. Thay vào đó, thương hiệu xe sang của Đức sẽ ứng dụng động cơ Toyota 2JZ trên tất cả các dòng xe của hãng từ sedan cỡ nhỏ cho đến SUV cỡ lớn.

BMW xác nhận sắp sử dụng động cơ của Toyota 2JZ trên các dòng xe của mìnhfhgfg

Tin tức ô tô cho biết, ông Harald Kruger - CEO của BMW đã thừa nhận rằng: “Chúng tôi đã chế tạo động cơ trong hơn 100 năm và tiêu tốn hàng tỷ đô cho R&d mỗi năm, nhưng chúng tôi đã nhận ra thứ mà người tiêu dùng thực sự muốn là hệ thống động cơ 30 năm tuổi mà đã từng được dựng thành phim. Có vẻ như chúng tôi sẽ đánh đổi 2JZ trong nhiều năm tới. Chúng tôi tin rằng sự thay đổi này sẽ làm chúng tôi mất đi nhiều khách hàng”.

Tuy nhiên, về thời gian chính xác hãng sẽ bắt đầu “thay máu” cho hàng loạt “trái tim” các mẫu xe mà hãng sản xuất đến nay vẫn chưa được tiết lộ.

BMW xác nhận sắp sử dụng động cơ của Toyota 2JZ trên các dòng xe của mìnhdghfg

Christopher Rawling - sáng lập viên và điều hành cộng đồng Yêu quý Toyota Supra chia sẻ: “Cuối cùng thì BMW cũng đã thấy ánh sáng. Tôi sẽ không mua chiếc Supra thế hệ thứ 5, nhưng chí ít tôi biết rằng triều đại kinh hoàng của BMW đã sụp đổ. Giờ tôi không biết phải lo lắng về việc họ sẽ phá đổ chiếc xe mà tôi yêu thích hơn họ đã từng làm tới mức nào nữa”. 

Liệu rằng trong tương lai, tuyên bố của BMW có trở thành hiện thực hay không? Tuy nhiên, hiện tại có thể chắc chắn một điều, chỉ vì nhằm mục đích xoa dịu cơn thịnh nộ của một số bộ phận khách hàng yêu thích dòng Supra khi cung cấp động cơ cho chiếc xe thể thao thế hệ thứ năm của Nhật Bản mà BMW quyết định thay thế toàn bộ động cơ của mình bằng sức mạnh của Toyota sẽ khiến cho không ít “fan cứng” của hãng phải lo lắng.

Xem thêm: Toyota Supra động cơ I6 tiết kiệm nhiên liệu ngang ngửa BMW Z4 động cơ I4

Nguồn: cafeauto.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay